Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Hướng dẫn xuất khẩu lao động nhật đi tàu điện ngầm đúng văn hóa

Hướng Dẫn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Đi Tàu Điện Ngầm Đúng Văn Hóa

Nhật Bản là đất nước có nhiều nét văn hóa độc đáo, đặt biệt là tại những khu vực công cộng – điều mà người xuất khẩu lao động Nhật nên học hỏi. Văn hóa đi tàu điện ngầm là một trong những điều đáng chú ý tại quốc gia này. Vậy người lao động phải ứng xử như thế nào, để tạo được ấn tượng tốt đẹp trong cách nhìn của người dân bản xứ?

Xuất khẩu lao động Nhật đi tàu điện ngầm cần làm theo quy định

Những điều xuất khẩu lao động Nhật cần biết khi đi tàu điện
Những điều xuất khẩu lao động Nhật cần biết khi đi tàu điện

Tàu điện ngầm không chỉ là phương tiện công cộng phổ biến tại Nhật Bản mà còn là phương tiện di chuyển giá rẻ, tương đối an toàn, sạch, tiện nghi. Người tham gia xuất khẩu lao động Nhật khi muốn đến một vài địa điểm có thể sử dụng loại hình này. Nhưng họ cần phải lưu ý một số vấn đề để có thể tham gia đi tàu một cách có văn hóa nhất. Các ga tàu ở Nhật đều rất sạch, dù không trang bị thùng đựng rác nhưng ga tàu luôn giữ được nét văn minh sạch đẹp. Bởi người dân Nhật Bản luôn có ý thức bảo vệ những công trình công cộng, họ không bao giờ để rác bừa bãi, cũng có thể gói lại gọn gàng cho vào túi rồi mang về nhà bỏ. Không chỉ vậy, vào giờ cao điểm ở Nhật, ga tàu rất đông, mặc dù ai cũng phải có công việc và rất vội, nhưng họ vẫn xếp hàng cực kì ngay ngắn trước vạch vàng đợi tàu đến. Khi tàu cập ga, sẽ có hành khách xuống tàu, người Nhật sẽ nép vào hai bên nhường đường cho khách xuống hết rồi mới lên tàu.
Hơn nữa tại Nhật, phụ nữ rất được coi trọng, tại các hệ thống tàu điện ngầm luôn có khoang riêng dành cho phụ nữ. Bởi vậy nữ giới, trẻ em trong giờ cao điểm có thể yên tâm, hạn chế đến mức tối đa các vấn đề xấu xảy ra. Đi cùng với việc này tất nhiên sẽ có khu vực lên tàu riêng dành cho phụ nữ và có biển báo rõ ràng. Tàu điện ngầm của Nhật là một nơi yên tĩnh lý tưởng, bởi hầu hết người Nhật đều có ý thức giữ trật tự, không gây ồn ào. Họ thường sẽ tận dụng thời gian rảnh để đọc sách báo, làm việc, cũng có thể trang điểm… Nhiều nhà ga khuyến khích hành khách khi đi tàu điện ngầm nên tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ rung, im lặng.

Người xuất khẩu lao động Nhật bất ngờ với cách ứng xử của nhân viên khi trễ tàu

Xuất khẩu lao động Nhật bất ngờ với cách ứng xử của nhân viên khi tàu trễ giờ
Xuất khẩu lao động Nhật bất ngờ với cách ứng xử của nhân viên khi tàu trễ giờ

Ga tàu Nhật luôn có những nhân viên tích cực, chu đáo và thân thiện phục vụ hành khách tận tình với trang phục tươm tất, găng tay trắng tinh. Vậy người xuất khẩu lao động Nhật không cần quá lo ngại về việc không thông hiểu cách đi tàu, vì họ có thể được nhân viên tại ga tàu giúp đỡ. Hơn nữa, tại đây có một đội ngũ nhân viên đặt biệt để đẩy được số lượng khách lên tàu càng nhiều càng tốt, nhưng vẫn đảm bảo được mức độ an toàn.
Đặc biệt khi tàu có sự cố dẫn đến trễ giờ , nhân viên luôn phát loa xin lỗi hành khách, nếu họ phải chờ quá 5 phút thì sẽ được phát thẻ “bằng chứng tàu trễ giờ” để hành khách không phải gặp rắc rối khi đến công sở.

Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật, bạn nên tìm hiểu để biết những nét văn hóa tham gia đi tàu đúng chuẩn mực. Điều này không những giúp bạn hòa nhập nhanh mà còn để lại ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế.

Bình luận của bạn