Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Hỏi – đáp về xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2016

Những câu hỏi về chi phí khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc luôn có lẽ là câu hỏi khá phổ biến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân.

Chi phí xuất khẩu Hàn Quốc khoảng bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thường rơi vào tầm khoảng 1.200USD, tức là tương đương khoảng 26 triệu VNĐ. Một mức chi phí không quá đắt đỏ.

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-1
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Trong tổng số đó, cụ thể bao gồm:

Chi phí để dự thi tiếng Hàn: 24USD

Tổng tất cả chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khoảng 630 USD. Trong đó bao gồm chi phí về tập huấn, hướng dẫn, tiền visa, vé may bay, hồ sơ

Chi phí bảo hiểm thân thể, rủi ro: Khi người lao động đi xuất khẩu qua Hàn Quốc cần mang theo 500 USD, trong đó có 50  USD tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD tiền phí hồi hương. Nếu như người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn, số tiền này sẽ dùng để mua máy bay về nước.

Ngoài ra, để tránh những trường hợp lừa đảo khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động cần nắm rõ thông tin: Cho đến thời điểm hiện tại, không có tổ chức nào ngoài Bộ lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện việc đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu.

Nếu đã hết hợp đồng, trở về nước, có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lần 2 được không? Chi phí khoảng bao nhiêu?

>>> Giải đáp mọi câu hỏi về xkld Hàn Quốc

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-2
Chọn lựa xuất khẩu Hàn Quốc

Theo đúng quy định tại Hàn Quốc, người lao động sau khi trở về nước theo đúng quy định hợp pháp thì có thể tiếp tục sang Hàn Quốc lần 2 để làm việc.

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng giống như chi phí lần đầ đi. Tuy nhiên, đi lần 2 tương đương với người lao động đã có kinh nghiệm. Do vậy, họ có thể chọn lựa được những công việc phù hợp với kinh nghiệm với mức lương xứng đáng hơn.

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có phải đặt cọc chi phí chống trốn không? Chi phí là bao nhiêu và có được hoàn trả khi về nước đúng hạn không?

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-3
Công nhân làm việc tại Hàn Quốc

Để có sự ràng buộc với người lao động, nhằm tránh những trường hợp hủy bỏ hợp đồng giữa chừng. Do vậy, Trung tâm Lao động ngoài nước về việc đưa người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Theo đó, người lao động xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ phải ký một khoản tiền mặt trị giá 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Trong những trường hợp như người lao động về nước đúng hạn hay tử vong trong thời gian làm việc khi còn hợp đồng, hay về nước do những điều kiện khách quan…..số tiền này sẽ được hoản trả (Cả gốc và lãi) sau khi đã được trừ đi những khoản tiền phát sinh (nếu có) cho người lao động.

Trên đây là những thắc mắc liên quan đến chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp.

Tags: ,,

Bình luận của bạn