Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Học hết cấp 2 có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Học hết cấp 2 có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Liệu học hết cấp 2 có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc học hết cấp 3 có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Theo Bộ lao động Thương binh và Xã hội, thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài của Việt Nam có số lao động chưa đạt đến trình độ cấp 3 chiếm 35%. Như vậy có thể nói, nếu chưa học hết cấp 2, bạn hoàn toàn có thể thử ứng tuyển để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

xuất khẩu lao động hàn quốc
Lao động đi xkld Hàn

Với những lao động có trình độ cao hơn, tốt nghiệp hết phổ thông trung học hay có bằng đại học, cơ hội nghề nghiệp sẽ nhiều hơn khi bạn đi xuất khẩu Hàn, cùng với đó là mức lương tương xứng hơn.
Tuy nhiên, bằng cấp cũng chỉ là một phần. Nhà tuyển dụng Hàn Quốc đánh giá nhân viên trên nhiều tiêu chí như cân nặng, chiều cao, thái độ ý thức,… Trong đó, yếu tố chăm chỉ làm việc luôn được coi trọng.

Để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động cần vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, do Bộ Việc làm Hàn Quốc và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức.

Bên cạnh đó, họ còn cần phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe như quy định để có thể đủ sức khỏe làm việc và gắn bó theo như hợp đồng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động có đắt?

đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Người lao động đi xkld

Trên thực tế, không có văn bản nào quy định về chi phí cứng khi đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, dựa trên các chi phí về học tập, hồ sơ, xuất cảnh…..thì chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc rơi vào khoảng 1.200 USD tương đương khoảng 26 triệu VNĐ hoặc có thể hơn.

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các yếu tố yêu cầu khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nếu như bạn đang có ý định xuất cảnh, hãy tham khảo và cân nhắc.

Tags: ,

Bình luận của bạn