Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Hành trang cần chuẩn bị trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Hành trang cần chuẩn bị trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Trong thời buổi hiện đại, cuộc sống dù khó khăn thế nào cũng không còn là rào cản lớn dẫn đến thành công của mỗi cá nhân nữa. Nếu trên mảnh đất quê hương không mang lại sự may mắn thì họ sẽ nghĩ đến việc đi xuất khẩu lao động hay làm việc trên một đất nước khác. Đối với người dân Việt Nam, xuất khẩu lao động sang Nhật luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Và việc đầu tiên phải suy nghĩ đến chính là hành trang trước khi xuất khẩu lao động.

Hành trang cần chuẩn bị trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

           Hộ chiếu sang Nhật Bản

1. Giấy tờ để xuất khẩu lao động sang Nhật

Để chuyến đi xuất khẩu lao động sang Nhật an toàn và suôn sẻ, cần phải tính xem hành trang gồm những gì và cách thực hiện chúng một cách hợp lí nhất phục vụ cho việc xuất khẩu lao động. Thứ được gọi tên trước hết là giấy tờ tùy thân. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó khi sang Nhật cũng như các quốc gia khác. Giấy tờ tùy thân tất yếu bao gồm hộ chiếu, vé máy bay và thẻ lưu trú.

Nếu làm mất những thứ này sẽ gây khó khăn trong suốt quá trình bạn sống và làm việc tại Nhật Bản, hơn nữa Nhật Bản là một trong những quốc gia sống và làm việc theo nguyên tắc. Ngoài ra, bạn cần phải mang theo bằng cấp mình có, bất kể là bằng tốt nghiệp THPT hay Đại Học và bảng điểm nếu có và tùy thuộc vào công việc bạn theo đuổi.

Bạn cũng nên chuẩn bị các kĩ năng và hiểu biết sẵn sàng trước những bài kiểm tra bất ngờ bất kì lúc nào từ phía nước bạn. Và cũng không quên có sẵn ảnh chụp 3×4 hay 4×6 đề phòng thủ tục hồ sơ cần thiết vì chi phí bên Nhật không khá đắt đỏ.

2. Hành lý xuất khẩu lao động sang Nhật:

Hành trang khi xuất khẩu lao động sang Nhật không thể thiếu quần áo và vật dụng cá nhân. Thời tiết xứ mặt trời mọc tuy có bốn mùa đặc trưng, nhưng nhiệt độ chênh lệch giữa các vùng từ Bắc vào Nam khiến cho thời tiết đất nước này khá đa dạng. Tùy thuộc vào từng nơi bạn đến mà lựa chọn trang phục cho phù hợp. Ban đầu, có thể chưa quen với khí hậu mà dẫn đến ốm hay cảm cúm. Vì vậy mang theo thuốc bên mình không bao giờ là thừa, bất kể là khi trên máy bay hay đã đặt chân đến nước bạn.

Một điểm cần lưu ý nữa là có một vài gia vị rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng Nhật Bản lại không có như: tương ớt, xì dầu, bột canh, sa tế, mắm tép, mắm ruốc. Có thể họ sẽ có một vài loại gia vị khác thay thế nhưng thường không hợp với khẩu vị của người Việt. Do đó, nên mang theo một số loại gia vị đó dùng khi cần thiết.

Tuy nhiên, bạn phải quan tâm đến số lượng hành lí mang theo vì sẽ có giới hạn cho hành lí mang theo là  kg, còn hành lí kí gửi là 7-10kg. Nên lựa chọn những thứ thật sự cần thiết khi mang theo.

3. Đồ điện tử

Cuối cùng, khi đến Nhật Bản, bạn không nên quên chuẩn bị sẵn bên người laptop hay điện thoại di động đơn giản để giải trí cũng như liên lạc với gia đình dù ở khoảng cách địa lí rất xa. Ở Nhật, ổ điện thường là ổ dẹt, rất hiếm có ổ tròn nên mang theo một vài ổ điện dẹt tiện hơn cho bạn khi sử dụng đồ đạc.

Hành trang cần chuẩn bị trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Ổ cắm phổ biến ở Nhật Bản

Nếu bạn mới chỉ học tiếng Nhật Bản trong một thời gian ngắn, nhiều kĩ năng vẫn chưa thành thạo thì không quên mang theo quyển từ điển nhé! Hành trang khi xuất khẩu lao động sang Nhật tuy không quá phức tạp những cũng khiến chúng ta phải đau đầu suy nghĩ. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ bớt đi phần nào trăn trở để có một chuyến đi thực sự an toàn và thoải mái.

Tags: ,

Bình luận của bạn