Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tạm dừng xuất khẩu lao động sang Hàn của tỉnh Hà Tĩnh

Tạm dừng xuất khẩu lao động sang Hàn của tỉnh Hà Tĩnh

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa có văn bản thông báo về việc tạm dừng chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo chương trình EPS, với thông báo mới này người lao động của 6 địa phương tỉnh Hà Tĩnh không được tham gia xuất khẩu lao động sang Hàn. Các huyện đó gồm: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Cam Lộc, Thạch Hà, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Xuất khẩu lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn cao

Thông báo của sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh
Thông báo của sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh

Là tỉnh có số lượng xuất khẩu lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn trên 60 người. Nằm trong 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước cao hơn 35%. Vì lý do này mà Hà Tĩnh thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Ba tỉnh xuất khẩu lao động được làm trong ngành ngư nghiệp

Xuất khẩu lao động làm việc trong ngành ngư nghiệp
Xuất khẩu lao động làm việc trong ngành ngư nghiệp

Riêng đối với huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc tính theo địa giới hành chính cũ của huyện Kỳ Anh trước khi chia tách. Nên số lao động cư trú bất hợp pháp cộng lại là 61 người. Hiện Sở LĐ-TB&XH đã có văn bản đề nghị Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc xem xét điều chỉnh.

Lao động thuộc huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh được phép đăng ký nộp sơ tuyển chọn đi làm việc ngành ngư nghiệp. Dự kiến tiếp nhận hồ sơ sẽ được tổ chức trong tháng 11/2016.

Thông báo của BLĐ-TB&XH

Tư vấn xuất khẩu lao động
Tư vấn xuất khẩu lao động

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016. Tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017. Đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tỉnh Hà Tĩnh với xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Tỉnh Hà Tĩnh với xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tình trạng xuất khẩu lao động hết hạn hợp đồng và hết thời gian cư trú chưa về nước Hà tĩnh cao. Điều này khiến cho Hà Tĩnh sẽ khó khăn hơn với thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

>>> Tin tức sự kiện

Tags: ,,

Bình luận của bạn