Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Giao thông Nhật Bản và những điều chưa biết

Giao thông Nhật Bản và những điều chưa biết

Rất nhiều người đi xuat khau lao dong Nhat Ban thắc mắc rằng giao thông Nhật Bản khác gì so với Việt Nam?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Ở Nhật Bản các phương tiện giao thông sẽ đi bên trái, người đi bộ sẽ đi bên phải. Xe đạp là phương tiện giao thông được người Nhật sử dụng hết sức phổ biến. Vì vậy khi di nhat ban bạn hãy nhanh chóng sắm cho mình 1 chiếc xe đạp để tiện di chuyển. Đặc biệt, khi mua xe đạp tại Nhật bạn sẽ được đăng ký mã số để phòng chống tội phạm. Tuy nhiên, người đi xe đạp sẽ không được đi trên đường lớn mà phải đi trên lề đường, nhường đường cho người đi bộ. Khi bạn chạy xe đạp vào ban đêm thì bạn phải bật đèn chiếu sáng và luật giao thông Nhật Bản cấm 2 người lớn đi trên 1 chiếc xe đạp, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt.

Giao thông Nhật Bản rất khác so với Việt Nam
Ở Nhật Bản xe đi bên trái và người đi bộ đi bên phải

Khi đi lao động Nhật Bản bạn hãy cố gắng hạn chế đi xe đạp vào ban đêm, chỉ những khi có việc quan trọng thì trước khi đi bạn cần gắn gương phản xạ hoặc sơn dạ quang lên xe để thu hút sự chú ý của tài xế và hạn chế tai nạn giao thông. Bạn đặc biệt chú ý khi rẽ phải bởi ở Việt Nam bạn đã quá quen với việc rẽ phải rất an toàn, tuy nhiên do Nhật Bản xe đi bên trái nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Nếu không có xe đạp bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Ở Nhật Bản giao thông công cộng rất phát triển, bạn gần như có thể đi đến bất cứ đâu trên đất nước bằng loại phương tiện này để giảm thiểu tai nạn giao thông và tiết kiệm chi phí. Thường thì bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút đi bộ là có thể tìm thấy nhà ga và nếu nơi bạn di lao dong nhat ban là thủ đô Tokyo thì còn tiện lợi hơn khi chỉ mất khoảng 2-3 phút. Bạn có thể đi xe buýt hoặc tàu điện Shinkanshen rất tiện lợi.

Giao thông Nhật Bản và những điều chưa biết
Shinkanshen là phương tiện giao thông công cộng được yêu thích tại Nhật

Tại Việt Nam mỗi khi tắc đường ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh các phương tiện giao thông mạnh ai nấy đi, thậm chí có những người còn đi lên vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ. Nhưng nếu bạn được di lao dong nhat ban thì bạn sẽ thấy một hình ảnh khác hoàn toàn. Ở Nhật mỗi khi tắc đường tất cả các phương tiện từ ô tô, xe máy, xe đạp, người đi bộ đều kiên nhẫn một cách lạ thường đó là điều không thể thấy ở Việt Nam và bạn hãy học hỏi điều này từ người Nhật.

Mặc dù Tokyo là thành phố có mật độ dân số lớn hơn cả Hà Nội và Hồ Chí Minh cộng lại thế nhưng họ vẫn không loạn như giao thông của đất nước chúng ta, bạn sẽ thấy điều này khi di xkld nhat ban.

Giao thông Nhật Bản và những điều chưa biết

Bình luận của bạn