Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại nguồn doanh thu không hề nhỏ cho nền kinh tế, đóng góp vào sự phát triển kinh tế. Chính vì vậy, những giải pháp góp phần đẩy mạnh xuất khẩu lao động được coi là giải pháp cần có.

xuất khẩu lao động Nhật Bản
Công nhân trong nhà máy Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền cũng như tổ chức xã hội. Việc ban hành chính sách khuyến khích xuất khẩu lao động trên địa bàn cả nước cũng có những kết quả đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng bộc lộ nhiều hạn chế và tồn tại. Sự chỉ đạo của một số đơn vị còn chưa được quan tâm, chưa có nhiều sự liên kết chặt chẽ trongviệc tạo nguồn lao động tại các địa phương. Tình trạng nhiều đơn vị còn chưa đủ tư cách pháp nhân giới thiệu xuất khẩu lao động mà vẫn tham gia quá trình giới thiệu và đưa người sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

Vậy, giải pháp ở đây là gì?

Với những hạn chế vẫn còn tồn tại, việc đưa ra những giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2017 tới đây được dự báo là cần thiết.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017
Lao động học tiếng để sang Nhật

Thực hiện việc tuyên truyền đến các địa phương có lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản đông đảo nhằm tạo động lực cho người lao động tham gia.

Có những thay đổi và chuyển dịch trong chính sách về thu hút và giúp người lao động đi Nhật dễ hơn

Liên kết nhiều hơn với các doanh nghiệp Nhật Bản để đưa lao động sang Nhật ở nhiều trình độ khác nhau sang, từ trung cấp, phổ thông hay đại học…..Điều này không chỉ giúp gia tăng chất lượng nguồn lao động của Việt Nam trên bản đồ thế giới mà còn giúp gia tăng tinh thần đoàn kết Việt- Nhật.

Với những biến động trong nền kinh tế năm 2016, và mong chờ vào những khởi sắc trong nền kinh tế trong năm 2017, hy vọng năm 2017 sẽ có nhiều lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn để giúp thay đổi cuộc sống và kinh tế.

Tags: ,

Bình luận của bạn