Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Nhật Bản: Xu hướng vừa học vừa làm lên ngôi

Du học Nhật Bản theo hình thức học bổng không hề đơn giản. Vì vậy, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn hình thức vừa học vừa làm tại Nhật. Điều kiện nhập học đơn giản, mức thu nhập ổn định lại được lĩnh hội nhiều kiến thức mới…khiến hình thức du học này trở thành xu hướng.

Bản chất du học Nhật Bản: vừa học vừa làm

Tu nghiệp Nhật Bản hay còn là hình thức xuất khẩu lao động (người lao động sử dụng 100% thời gian làm việc ở các lĩnh vực khác nhau). Ngược lại, vừa học vừa làm có mục đích chính là học ngôn ngữ Nhật, theo học nghề, học cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Sinh viên dành phần lớn thời gian để học tập. Ngoài ra, sinh viên vẫn có thể làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống.

du-hoc-nhat-ban-6
Xu hướng vừa học vừa làm đang lên ngôi

Thông thường, sinh viên theo học ở một trường Nhật ngữ từ 1,5 – 2 năm. Sau đó, sinh viên sẽ thi lên các trường dạy nghề, trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Lộ trình học kết thúc, sinh viên có thể ở lại Nhật sinh sống và làm việc hoặc về nước.

Ưu điểm của xu hướng: vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Sinh viên học theo hình thức này sẽ được cấp bằng bởi các trường tại Nhật. Với vốn ngoại ngữ có được, bằng cấp tại Nhật, sinh viên có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc tốt tại Nhật Bản. Hoặc khi trở về Việt Nam, sinh viên cũng có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phát triển sự nghiệp.

du-hoc-nhat-ban-7
Sinh viên vừa học kiến thức vừa đi làm tăng thu nhập

Ưu điểm nổi bật tiếp theo là sinh viên có thêm trải nghiệm cuộc sống, có kinh nghiệm trong công việc. Trải qua 3 – 4 năm sinh sống và học tập tại quốc gia giàu bản sắc văn hóa, sinh viên chắt lọc được nhiều giá trị hữu ích.

Mức thu nhập khi du hoc Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm

Với hình thức du học Nhật Bản này, sinh viên có nhiều cơ hội để làm thêm, tăng thu nhập. Đặc biệt vào dịp lễ, Tết, sinh viên được phép làm thêm tối đa 40h. Với mức thu nhập bình quân cao, số tiền sinh viên có được không dưới 30 triệu. Nếu biết tiếng Nhật thành thạo, cơ hội làm việc và tăng thu nhập của bạn càng cao.

du-hoc-nhat-ban-8
Cơ hội trải nghiệm cuộc sống cho sinh viên

Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Không giống với hình thức xuất khẩu lao động, hình thức vừa học vừa làm có mức chi phí dễ chịu hơn. Trung bình, số tiền bỏ ra khi du học Nhật Bản khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay và tất cả các phụ phí khác.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

Tags: ,

Bình luận của bạn