Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhận lương khủng

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thêm – nhận lương khủng

Hiện nay không ít bạn du học sinh Việt Nạm đang sinh sống và học tập tại nước ngoài chọn lựa con đường vừa học vừa làm để có một cuộc sống không quá chật vật nơi đất khách. Nhật Bản cũng được biết đến như một quốc gia có nhiều sinh viên đi làm thêm trong suốt qúa trình học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng. Hiện nay, du học Nhật Bản đang là hướng đi được lựa chọn nhiều hơn con đường sang Nhật bằng các đơn hàng xuất khẩu lao động.

                                      Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Kinh nghiệm cho thấy, việc du học ở Nhật đồng thời nhận lương khủng hoàn toàn không phải là chuyện cổ tích. Vậy, chìa khóa của vấn đề này nằm ở đâu?

1. Những điều bạn cần biết về việc làm thêm ở Nhật

Hầu hết những bạn du học sinh Việt Nam đều tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp sau 1-3 tháng có chỗ ở ổn định tại Nhật.

Làm thêm ở đâu thì lương cao?

Cũng giống như ở Việt Nam, các tỉnh miền quê thường ít công việc làm thêm cho sinh viên. Thường thì ở những thành phố hoa lệ như Tokyo, Oska, Chiba,.. sẽ là địa điểm tuyệt vời nếu như bạn muốn kiếm một công việc part- time như ý.

Bạn có thể làm những công việc liên quan đến chuyên ngành mình học với vai trò giống như một người học việc, tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt nếu bạn làm những công việc liên quan điện tử, viễn thông hay làm việc trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất ô tô, chế tạo máy móc thì lương mà bạn nhận được không phải là một con số nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể làm những công việc nhẹ nhàng mà lại có thể học hỏi được kĩ năng giao tiếp hay những kĩ năng mềm khác như phục vụ quán cà phê, nhà hàng, nhân viên bán hàng hay lễ tân.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học sinh Việt Nam làm thêm tại Nhật

 Chế độ lương ở Nhật có hấp dẫn?

Ở Nhật Bản có chế độ trả lương theo giờ, trung bình khoảng 700-1200 yên/giờ và tùy thuộc trình độ tiếng Nhật cũng như khả năng làm việc của bạn. Nếu tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt, bạn có thể làm những công việc đơn giản như dọn dẹp quán ăn hay thu bàn. Như vậy đã đảm bảo được khoảng 700 yên/ giờ, tính cả tăng ca và làm việc thứ 7 chủ nhật, mỗi tháng thu nhập của bạn có thể lên tới 23 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu tiếng Nhật của bạn tốt, bạn có thể đi dạy tiếng cho những du học sinh mới sang hoặc làm thông phiên dịch, mức lương mà bạn nhận được khoảng 250000 VND mỗi giờ. Và dĩ nhiên bạn có thể làm đủ 4 tiếng mỗi ngày nhưng không được quá 28 tiếng một tuần để đảm bảo cho việc học.

Hơn nữa nếu bạn thành thạo tiếng Nhật, số tiền mà bạn nhận được từ việc làm thêm còn nhân lên rất nhiều lần. Như vậy, việc kiếm được 60 triệu một tháng từ việc làm thêm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không những đủ chi trả cho việc học phí và chi phí sinh hoạt nếu tiết kiệm, bạn còn có thể để ra một khoản dư dả.

2. Một số cách bạn giúp bạn tìm được việc làm thêm

Sử dụng các mối quan hệ.

Có thể là một du học sinh mới sang chưa được bao lâu, chuyện kết thân dường như hơi khó nhưng nếu bạn có những người bạn từ trước hay người thân quen đang làm việc tại Nhật, Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của họ để có thể nhận được một công việc part-time.

Đọc tin tức.

Hằng ngày trên các tờ báo việc làm của Nhật vẫn có những chuyên mục giới thiệu việc làm miễn phí cho các bạn sinh viên. Hoặc các bạn có thể tham khảo trên một số trang web như baitoru và townwork.

Tự tìm kiếm.

Xung quanh những nơi bạn đang sinh sống vẫn luôn có những cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, đặc biệt là khu vực gần nhà ga, tàu điện ngầm. Đó là những nơi bạn có thể tìm việc làm thêm mọt cách dễ dàng

Nếu bạn là một sinh viên có khả năng ngôn ngữ, có kĩ năng và giỏi chuyên môn, chuyện làm giàu ngày trên xứ sở hoa anh đào mà bạn bạn học tập hoàn toàn không phải là một giấc mơ.

Tags: ,

Bình luận của bạn