Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Hàn Quốc có tốt không?

Môi trường học tập tốt, nền văn hóa đa dạng, chi phí du học Hàn Quốc hợp lý,….có quá nhiều yếu tố thuận lợi để chọn lựa đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc- đất nước có nền văn hóa lâu đời. Nền giáo dục Hàn Quốc được xếp trong top của khu vực châu Á. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay đang chọn lựa du học Hàn Quốc là hướng đi cho tương lai của mình.

du-hoc-han-quoc-1
du học sinh du học Hàn Quốc

Hàn Quốc- đất nước có nền giáo dục tốt nhất cho du học sinh

Tại nhiều hội thảo về “sức cạnh tranh giáo dục” Hàn Quốc luôn là quốc gia đứng trong top đầu. Tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do cơ quan Nghiên cứu phát triển Hợp tác kinh tế tổ chức, Hàn Quốc đứng thứ 3 trên tổng số 65 nước tham gia. Xếp thứ nhất trong hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số.

Cũng theo báo cáo của viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh quốc tế của Thụy Sỹ, sức cạnh tranh ngành giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ 29 trên tổng số 59 quốc gia thuộc diện điều tra.

Đây được coi là những tín hiệu đáng mừng cho những du học sinh chuẩn bị du học Hàn Quốc. Một môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng sẽ chắp cánh cho tương lai của bạn.

>>> Thách thức có thể gặp phải khi đi du học nước ngoài

du-hoc-han-quoc-2
du học Hàn Quốc

Đất  nước có nền công nghệ phát triển hiện đại

Hàn Quốc tự hào là quốc gia có nền văn minh về văn hóa khoa học và công nghệ hiện đại. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ điện tử.

Theo tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT, Hàn Quốc là quốc gia chiếm vị trí số 1 trong 152 nước là đối tượng khảo sát. Điều đó cũng chứng minh được năng lực về công nghệ thông tin của Hàn Quốc. Một môi trường hiện đại về công nghệ cho bất kỳ ai du học Hàn Quốc.

Những yếu tố trên cũng đủ chứng minh có việc truyền thống và công nghệ Hàn Quốc luôn phát triển và tồn tại song song. Cơ hội du học Hàn Quốc tại đất nước như vậy sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các du học sinh.

du-hoc-han-quoc-3
Du học sinh Việt Nam

Đất nước của truyền thống và văn hóa

Là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Văn hóa phi vật thể được hình thành và gìn giữ qua hàng nghìn năm lịch sử. Được người dân Hàn Quốc gìn giữ và phát huy. Đó cũng là nét đẹp mà bất kỳ du học sinh nào du học Hàn Quốc cũng nên khám phá.

Không chỉ có vậy, làn sóng văn hóa Hàn Quốc còn lan rộng sang không chỉ Việt Nam mà nhiều nước châu Ân. Những bộ phim ăn khách hay những nhóm nhạc nổi tiếng của xứ sở kim chi. Điều này tạo nên một nét văn hóa đa dạng mà vẫn mang đậm tính truyền thống của Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc
Hàn Quốc- Nền văn hóa lâu đời

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý

Hàn Quốc là quốc gia được xem là có mức chi phí du học hợp lý. Những chi phí sinh hoạt, ăn ở, được coi là khá rẻ so với các nước châu Âu. Ngoài ra, nếu may mắn săn được những suất học bổng, học sinh du học Hàn Quốc sẽ có thể không phải trả bất kỳ khoản chi phí bổ sung nào. Giảm gánh nặng về kinh tế cho người du học Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-0
Chọn lựa du học Hàn Quốc

Cơ hội tìm việc làm thêm dễ dàng

Một lý do nữa khiến nhiều du học sinh chọn du học Hàn Quốc đó là việc dễ dàng tìm một công việc làm thêm.

Một du học sinh trung bình được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học. 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập trung bình của việc làm thêm từ 7-9USD.

Do đó, ngoài việc học tập các du học sinh du học Hàn Quốc còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng những công việc part time để trang trải thêm chi phí sinh hoạt.

Trên đây là những lý do cho câu hỏi “có nên du học Hàn Quốc?”. Bạn đã có chọn lựa đi du học cho riêng mình chưa? Hãy chuẩn bị hành trang và kiến thức để có một kỳ du học thành công nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn