Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Đức: Nên hay không nên?

Du học Đức là địa điểm được nhiều người lựa chọn để theo học bên cạnh du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc…Quốc gia hùng mạnh thuộc Liên minh Châu Âu có gì hấp dẫn du học sinh các nước đến thế?

Cùng điểm lại những lý do khiến du học Đức trở thành một xu thế.

1.Chất lượng giáo dục tốt

Nước Đức là mảnh đất sản sinh ra nhiều nhà khoa học lỗi lạc. Là quê hương của nhiều giải thưởng cao quý trên tất cả các lĩnh vực. Nhân tố góp mặt cho sự thành công của người Đức chính là hệ thống giáo dục chất lượng. Phương pháp giáo dục tốt, đội ngũ giáo sư, giảng viên hàng đầu thế giới cùng cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại là lý do khiến nhiều người lựa chọn Đức để tu nghiệp.

du-hoc-duc-4
Nước Đức có hệ thống giáo dục tốt hàng đầu thế giới

2. Không mất tiền học phí

Điều này thật khó tin đúng không? Nhưng đó là sự thật. Khi đi du học Đức (Đặc biệt là hệ cử nhân) bạn sẽ không mất bất cứ chi phí đào tạo nào. Chính phú Đức có chính sách hỗ trợ tiền học cho tất cả học sinh, sinh viên quốc tế khi đi du học Đức. Như vậy bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ khi sang Đức du học rồi.

du-hoc-duc-3
   Các trường học tại Đức, sinh viên không mất học phí

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Tất cả sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại Đức 18 tháng để tìm việc. Do đó, khi đi du học Đức bạn hoàn toàn có cơ hội tìm việc tại quốc gia phát triển này. Mặt khác, du học sinh về nước cũng có khả năng tìm được công việc tốt, mức lương cao.

4. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Điều này không quá ngạc nhiên khi Đức không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội lâu đời. Có rất nhiều địa điểm để bạn thăm thú khi du học Đức.

Hơn nữa, cơ sở hạ tầng, đường xá tại Đức rất đồng bộ và hiện đại. Mọi thứ đều rất an toàn và thuận tiện. Bạn có thể thăm quan những địa điểm nổi tiêng vào ban ngày, tận hưởng không khí náo nhiệt vào ban đêm.

du-hoc-duc-2
Du học Đức – cơ hội tận hưởng cuộc sống

5. Môi trường văn hóa đa dạng

Chính sách giáo dục rộng mở của chính Phủ Đức đã thu hút đông đảo sinh viên trên thế giới đi du học Đức. Theo số liệu thống kế năm 2015, có đến 300.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Đức. Con số khổng lồ này một phần nói lên hiệu quả của chương trình du học Đức. Đồng nghĩa với việc du học sinh có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đi du học ở quốc gia nào? Với 5 lý do trên đã đủ thuyết phục bạn du học Đức?  Chúc các bạn thành công với bất kỳ lựa chọn nào.

Tags: ,

Bình luận của bạn