Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Mỹ chi phí có đắt không?

Du học Mỹ- con đường được nhiều bạn trẻ ngày nay chọn lựa cho tương lai. Tuy nhiên, chi phí luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy, chi phí du học Mỹ có đắt không?

du-hoc-my-1
Sinh viên sau giờ học

Trong một báo cáo năm 2014, Mỹ được coi là điểm đến về chi phí du học đắt thứ 3 thế giới, sau Úc và Singapor. Chi phí du học Mỹ trung bình một năm (gồm học phí và chi phí sinh hoạt) rơi vào khoảng 36.564 $. Để có được tấm bằng cử nhân, con số đó phải nhân lên gấp 4 lần, bậc Thạc sĩ là gấp 2 lần.

Du học Mỹ  – Các trường khác nhau có chi phí du học khác nhau

Mỗi trường mà bạn du học lại có những chính sách về chi phí khác nhau. Nếu theo các trường top, chi phí sinh hoạt cũng như lệ phí sẽ đắt hơn, khoảng 60.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu theo học tại các trường công, chi phí sẽ rẻ hơn.

Tại Mỹ, các trường tư thục sẽ thường có chi phí đắt hơn trường công. Trong trường công lại chia ra chi phí áp dụng với sinh viên bản địa và sinh viên du học Mỹ.

Theo tổ chức College Board(Tổ chức hỗ trợ sinh viên), học phí trường công trung bình là 22.958 USD/năm với sinh viên quốc tế. Trường tư là 31.231USD/năm.

du-hoc-my-2
Sinh viên du học Mỹ

Chi phí đi du học Mỹ mới chỉ là một phần, bạn phải chi trả cả tiền sinh hoạt phí nữa. Tham khảo thông tin của College Board cho mức sinh hoạt phí hằng năm của sinh viên hệ cử nhân:

  • 16.325$ (Community college)
  • 23.410 $ (Sinh viên cử nhân bản địa- Trường công lập)
  • 37.229$(Sinh viên cử nhân quốc tế- Trường công lập)
  • 46.272$(Sinh viên cử nhân – Đại học tư thục

Tính toán chi phí du học Mỹ như thế nào?

Ngày nay, việc tính toán chi phí để du học Mỹ không còn là quá khó khăn. Hiện nay, các trường đại học tại Mỹ đều buộc phải công bố chi phí học cũng như các chương trình học bổng của mình trên website. Điều này cho phép các sinh viên dự tính được số tiền chi phí du học Mỹ mà mình phải chi trả.

du-hoc-my-3
Sinh viên cùng làm bài tập nhóm

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi để dễ dàng săn học bổng với những ngôi trường mà bạn mong muốn theo học.
Về chi phí sinh hoạt, hãy tham khảo những kinh nghiệm của những người đã từng du học để có những quyết định chính xác nhất.
Hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ có một chọn lựa đi du học Mỹ đúng đắn nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn