Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học châu Âu: Đến Na Uy, Đức, Phần Lan nhận miễn giảm 100% học phí

Bên cạnh Mỹ, Úc, các nước châu Âu cũng là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên lựa chọn. Phần Lan, Na Uy, hay Đức – 3 đất nước không chỉ có môi trường học tập, chất lượng đào tạo tốt mà chính sách miễn học phí hoặc học phí thấp cực hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Du học châu Âu tại các nước này, hãy xem có gì thú vị!

  1. Phần Lan

Theo một nghiên cứu thực hiện trên phạm vi 100 quốc gia do báo Newsweek Mỹ thực hiện, Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với số điểm Giáo dục đạt được 100/100, xếp trên cả giáo dục Anh, Mỹ,…

du học châu Âu Phần Lan
Phần Lan là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ khi đi du học

Rất nhiều bạn trẻ Việt đã lựa chọn Phần Lan để viết tiếp chặng đường học tập của mình bởi chất lượng giảng dạy và những lợi ích về kinh tế. Cho tới năm 2016, các trường đại học Phần Lan hoàn toàn không thu phí bất cứ khóa học nào. Tuy nhiên, luật này sẽ có thay đổi 1 chút kể từ kì học mùa thu 2017. Ngoài các khóa đào tạo Tiến Sỹ, Phần Lan sẽ bắt đầu đưa ra mức học phí cho sinh viên đại học và Thạc Sỹ đối với những khóa học bằng tiếng Anh cho người không thuộc Liên Minh EU.

Về mức sinh hoạt phí, trung bình bạn sẽ mất khoảng 500-800 Euros/tháng nếu muốn theo tại Phần Lan. Đây là mức chi phí khá rẻ đối với việc du học châu Âu.

  1. Đức

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Âu vì vậy được khá nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Kể từ tháng 10 năm 2014, Đức miễn giảm học phí hoàn toàn cho mọi sinh viên Đại học, kể cả người bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Học sinh sẽ chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ khoảng 50 euros cho phí quản lý hoặc phí xây dựng ở một số trường Liên Bang.

du học châu âu tại Đức
Du học Đức có mức ưu đãi lớn về học phí

Về bậc Thạc Sĩ, bạn sẽ phải nộp học phí nhưng thấp hơn nhiều so với các nước khác. Và lên đến các chương trình Tiến Sĩ, bạn lại gần như không phải trả học phí mà chỉ phải nộp 150 – 200 Euros phí xây dựng cho 1 kỳ học. Quá hấp dẫn phải không?

Nếu xác định du học châu Âu và đóng đô tại Đức, bạn cũng nên xác định phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại từ 500-800 euros/tháng.

  1. Na Uy

Chính phủ Na Uy quy định, mọi trường cao đẳng, đại học công lập ở Na Uy đều được miễn giảm 100% học phí cho tất cả học sinh. Quy định này áp dụng cho tất cả các bậc hoc: đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Tuy nhiên, thông thường trong 1 kỳ học tại Na Uy, sinh viên sẽ phải trả khoảng 300 – 600 NOK phí năm học.

du học châu Âu tại Na uy
Na Uy cũng miễn giảm hoàn toàn học phí hoặc áp dụng mức học phí thấp

Với 1 số trường hợp đặc biệt, như việc bạn theo học 1 số khóa học hay chương trình chuyên biệt ở bậc Thạc Sỹ, bạn sẽ được trường yêu cầu đóng 1 khoản học phí.

Nếu bạn muốn học tại các trường Tư, học phí áp dụng cũng rất ưu đãi, thấp hơn đáng kể khi du học châu Âu.

Một điểm hạn chế khi du học Na Uy khiến sinh viên phải e dè đó là mức chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều so với các nước khác. Trung bình sinh viên sẽ mất khoảng 9500 – 10500 Euros/ năm nếu theo học tại Na Uy.

 3 quốc gia –  mỗi nơi đều có sự thú vị riêng nhưng điều quan trọng đó là chất lượng giáo dục và học phí ưu đãi gần như 100%. Thật tuyệt đúng không? Nếu đang có ý định du học châu Âu, bạn hãy thử cân nhắc lựa chọn Đức, Phần Lan hoặc Na Uy xem. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm học tập cũng như văn hóa tuyệt vời đấy!

Xem thêm: Du học Pháp và những thủ tục không thể bỏ qua

Tags: ,

Bình luận của bạn