Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học cao học tại Nhật – những điều bạn nên biết

Du học cao học tại Nhật là một lựa chọn rất –rất nên làm bởi đây là đất nước phát triển, tiến bộ, văn minh bậc nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về du học Nhật Bản qua bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

  1. Tại sao nên chọn học cao học khi du học Nhật Bản?

Môi trường cao học đem lại những kiến thức mới, chuyên sâu hơn. Tại đây bạn có cơ hội, học tập giao lưu với nhiều nền văn hóa để học hỏi, phát triển bản thân.

Nhật bản có rất nhiều học bổng cao học cho du học sinh khi du học Nhật Bản. Hầu hết các học bổng này đều tài trợ 100% học phí, thậm chí trợ cấp thêm chi phí sinh hoạt. Do người Nhật và du học sinh học cao học không quá đông nên học bổng không phải là khó tìm kiếm. Vậy tại sao chúng ta lại không cố gắng?

Bằng cấp cao học rất có giá trị và được chấp nhận ở hầu hết các nước.

Có rất nhiều lựa chọn ngành nghề khi đi học cao học tại Nhật. Bạn có thể truy cập vào website: http://www.jasso.go.jp để tra cứu danh mục ngành nghề.

  1. Những khó khăn nếu học cao học khi du học Nhật Bản

Làm việc gì, học ngành gì đều phải đối mặt với cả những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Vậy những khó khăn đó là gì nhi?

Cần đảm  bảo một khoản tài chính nhất định

Trung bình mỗi năm bạn phải chi trả 100 triệu tiền học phí khi đi học cao học. Ngoài ra, khoản chi phí sinh hoạt cũng không hề nhỏ, nhất là tại các thành phố đắt đỏ. Bạn và gia đình cần phải đảm bảo được điều này để tập trung cho việc học ở trường.

Khối lượng kiến thức rất nặng

Khi học lên cao học, khối lượng kiến thức là tương đối nặng. Một khó khăn nữa là ngôn ngữ dùng để giảng dậy là tiếng Nhật. Do đó, bạn cần cố gắng gấp nhiều lần để bắt kịp kiến thức ở đây.

Khối lượng kiến thức rất nặng

Giáo viên khó tính

Hầu hết các giáo sư Nhật Bản đều có yêu cầu cao và tương đối khắt khe đối với sinh viên của mình. Đôi khi, những ý kiến hướng dẫn mang tính áp đặt, khiến nhiều sinh viên cảm thấy rất khó khăn và stress. Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước cho điều này, bởi trên tất cả, họ chỉ mong những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên của mình mà thôi.

Cuộc sống tẻ nhạt

Cùng với áp lực học tập cao, khối lượng bài vở nhiều. Phần đa du học sinh không có  nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Điều đó sẽ khiến bạn nhiều khi buồn chán, không tìm được niềm vui cho mình. Thêm nữa, người Nhật tuy thân thiện nhưng khó thân thiết. Do đó, việc làm quen với người dân bản địa hay hòa nhập vào cuộc sống của họ cũng là một điều chưa bao giờ là đơn giản. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, bạn sẽ sớm cân bằng được tất cả thôi.

Thực sự khi du học Nhật Bản, học cao học là một môi trường rất khác. Nó đòi hỏi yêu cầu cao hơn cũng như nhiều áp lực hơn với một khối lượng kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên điều gì càng khó khăn lại càng đem lại những giá trị lớn. Các bạn nên cân nhắc thật kĩ để đưa ra lựa chọn của mình nhé.

Bình luận của bạn