Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hầu hết học sinh, sinh viên hiện nay đi du học đều lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì rất nhiều lí do.

Để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt thì hầu hết các du học sinh đều chọn làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Vừa học vừa làm du học sinh Hàn Quốc

Không giống như những chương trình thực tập hưởng lương khác, du học Hàn Quốc các học viên chủ yếu là nhận học bổng từ một vài tổ chức nào đó hoặc gia đình có điều kiện cho đi du học. Mức học bổng nhận được chỉ đủ trang trải một phần chi phí học tập. Còn các chi phí sinh hoạt khác thì du học sinh phải tự trang trải.

Cơ hộ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Cơ hội du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Các du học sinh Hàn Quốc có thể kiếm thêm thu nhập từ 800$/tháng. Để tồn tại ở đây mỗi tháng bạn phải có khoảng 500.000 won để cho chi phí sinh hoạt. Đây là mức tối thiểu cho hoạt động cần thiết: nhà ở, điện nước, tiền ăn uống. Chưa kể đến các phí cho ăn, chơi giải trí khác. Ngoài số tiền gia đình gửi sang thì bạn phải tự chi trả tất cả các khoản phí này.

Do đó nhu cầu làm thêm trong khi học luôn là lựa chọn hàng đầu cho học viên Hàn Quốc. Trước kia chính phủ hạn chế việc làm thê vì sợ ảnh hưởng tới chất lượng học tập. Nhưng giờ thì sau khi học được 6 tháng bạn đã có thể đi làm thêm, tự cân đối thời gian, chất lượng học tập của mình.

Cơ hội việc làm

Các du học sinh tự tìm công việc trên các tờ báo, người thân quen, có nhiều công việc để lựa chọn.  Những ngày thường các bạn có thể làm tứ 20-28 tiếng/tuần khoảng 4 tiếng/ngày. Các ngày nghỉ lễ hoặc các kì nghỉ thì bạn có thể làm full time để tăng thu nhập.

Việc làm thêm cho du học sinh
Việc làm thêm cho du học sinh

Du học sinh Hàn Quốc có ba kì nghỉ, đây là thời gian nhiều bạn trẻ tích cự làm việc để tích góp trang trải chi phí cho kì học tiếp theo. Một năm các bạn có thể kiếm được một khoản khá khá cho chi phí học tập, sinh hoạt.

Công việc phù hợp cho du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mưc lương phù hợp. Mọi người kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Du học sinh làm toàn thời gian trong kì nghỉ
Du học sinh làm toàn thời gian trong kì nghỉ

Những công việc không cần đến biết nhiều tiếng Hàn hoặc tiếng anh thì lương giao động khoảng 400 won/giờ. Đó là những việc lao động chân tay, dọn dẹp quán ăn, rửa chén, phụ bàn… Nếu bạn biết tiếng Hàn thông thạo thì bạn có thể kiếm được khoảng 20.000-50.000/giờ. Bạn có thể làm gia sư dạy tiếng Việt, bán hàng… Nếu tiếng Anh và tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn làm gia sư tiếng Anh, tiếng Việt, thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ kiếm được 100 – 200$/ngày tuỳ theo năng lực.

Kinh nghiệm bạn có khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có đào tạo giáo dục phát triển cao, môi trường năng động, hiện đại. Khi du học Hàn Quốc bạn có nhiều cơ hội rèn luyện ngoại ngữ, có thêm kinh nghiệm cuộc sống. Có nhiều kĩ năng cần thiết cho làm việc sau này, cơ hội tìm được công việc với mức lương cao sau khi ra trường. Chi phí đi không quá tốn kém có nhiều suất học bổng hổ trợ rất tốt.

Hàn quốc đất nước xinh đẹp
Hàn quốc đất nước xinh đẹp

Hàn quốc đất nước nhiều bạn trẻ yêu mếm, du học Hàn Quốc là xu hướng lựa chọn cho nhiều người. Với một đất nước phát triển, thu nhập cao như Hàn Quốc thì đây là môi trường đáng để trải nghiệm.

>>> Xem thêm: Tin tức sự kiện

Tags: ,

Bình luận của bạn