Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tin mới: Động đất ở Nhật Bản vừa diễn ra

Một trận động đất có cường độ mạnh 6 độ richter vừa xảy ra tại quần đảo Honshu, khu vực phía đông Nhật Bản.

don-dep-sau-dong-dat-o-nhat-ban-1
Động đất tại Nhật

Theo như Cơ quan khảo sát Địa chấn của Mỹ (USGS), ngày 21/9 vừa có một trận động đất mạnh 6 độ richter vừa xảy ra. Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực quần đảo Izu, là quần đảo ở phía nam đông nam quần đảo Honshu của Nhật Bản.

Theo như USGS, trận động đất ở Nhật Bản này xảy ra vào khoảng 1h21 sáng ngày 21/9 (theo giờ địa phương). Tâm chấn cách thủ đô Tokyo của Nhật khoảng 617km về phía nam đông nam. Với độ sâu của tâm chấn động đất khoảng 10km.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cũng chưa đưa ra về cảnh báo sóng thần và chưa có thông tin chính xác những thiệt hại sau trận động đất này.

Tại Nhật Bản được xem là một hiện tượng tự nhiên diễn ra khá thường xuyên, chỉ khác nhau ở độ mạnh. Nhật Bản nằm trên dọc Vành đai lửa Thái Bình Dương. Đây là khu vực thường xảy ra động đất cũng như núi lửa phun trào.

tham-canh-sau-dong-dat-o-nhat-ban
Thảm cảnh sau động đất tại Nhật

Gần đây nhất, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter cũng cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người.

Trận động đất này xảy ra tại gần thành phố Kumamoto, đảo Kyushu lúc 21h56 vào ngày 14/4/2016. Tuy nhiên rất may là không gây ra nguy cơ sóng thần.

Tuy nhiên, trận động đất này cũng gây ra những rung lắc nhẹ, sau đó mạnh dần và kéo dài khoảng 30s. Điều này đã làm cho tinh thần người dân hoảng loạn, nhiều ngôi nhà bị sập, ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Có thể nói, nếu như muốn đến để du lịch hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy luôn chú ý tới những lưu ý để tự thoát thân khi xảy ra động đất hay các vấn đề thiên nhiên khác.

Tags: ,

Bình luận của bạn