Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Đối tượng không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những đối tượng không đủ điều kiện tham gia

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động luôn rộng mở chào đón những  người lao động mang quốc tịch Việt Nam. Mặc dù luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động có tiềm năng hàng đầu trong năm 2016  nhưng Nhật Bản lại là một nước khá khó tính và đòi hỏi cao đối với những người lao động.

Vậy có những đối tượng nào nằm trong phạm vi không đủ điều kiện để đến thị trường lao động Nhật Bản làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

  • Điều kiện về sức khỏe

Người Nhật Bản không những yêu cầu rất cao về chất lượng lao động, mà còn hết sức nghiêm túc trong vấn đề thời gian. Một số công ty ở Nhật còn có yêu cầu người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm thêm ca đêm hoặc thường xuyên làm tăng ca. Vì vậy nếu như người lao động không đáp ứng đủ những điều kiện về sức khỏe thì khó có thể sang Nhật Bản làm việc. Đặc biệt quy định của Chính phủ Nhật Bản là không cho những người mắc chứng bệnh như viêm gan B,  HI, nhiễm trùng lao, mù màu, viêm gan C….. nhập cảnh.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải đáp ứng được điều kiện sức khỏe
  • Về mặt tuổi tác

Khi đi xuất khẩu Nhật Bản các bạn cần hết sức lưu ý vì những  ngành nghề như thợ xây, sơn hay hàn xì .. thì những lao động chỉ tốt nghiệp cấp 2 mà chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể sang tham gia. Tuy nhiên riêng đối với đối tượng là những thực tập sinh thì Nhật Bản có yêu cầu bắt buộc là phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên thì mới đủ điều kiện để làm việc.

Dù nam hay nữ  thì phải trong độ tuổi từ 18-40 thì mới đủ điều kiện để tham gia đăng ký di lam nhat ban, ngoài ra với những trường hợp khác thì không thể đi xuất khẩu lao động .

  • Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng ngành nghề, từng công ty khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Có những công ty may yêu cầu người lao động sang xkld Nhật bản. Kinh nghiệm phải từ 2 năm trở lên thì mới được nhận. Có công ty làm hàn yêu cầu phải có kinh nghiệm 6 tháng trong công việc này, công ty sửa chữa điện tử thì thường sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 1 năm trở lên… Những công ty yêu cầu kinh nghiệm thì bắt buộc người lao động muốn làm  phải đáp ứng được và phải có giấy tờ chứng minh tại các công ty đã từng làm về thời gian và công việc. Nếu không thì những công ty này sẽ tuyệt đối không nhận, và việc di lao dong nhat ban của bạn sẽ tuyệt đối không thành công.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản một số ngành đòi hỏi kinh nghiệm
  • Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính được coi là vấn đề quan trọng nhất, then chốt quyết định bạn có được đi Nhật Bản hay không. Nếu như đáp ứng đủ những điều kiện trên nhưng bạn lại không có khả năng tài chính để có thể đóng các khoản phí trong hợp đồng xuất khẩu thì bạn sẽ không được đi.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn sẽ có cái nhìn tổng quan để bạn tự xác định tư tưởng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đối tượng không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tags: ,

Bình luận của bạn