Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018

Từ năm 2018, muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần thỏa mãn những điều kiện nhất định. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho những bạn có nhu cầu các thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Một số yêu cầu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thứ nhất: Độ tuổi xuất khẩu lao động
Độ tuổi của người lao động cần nằm trong độ tuổi mà doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu. Đa phần yêu cầu thường từ 18-30 tuổi. Các đơn hàng thuộc ngành nghề khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về độ tuổi người lao động.

Thứ hai: Sức khỏe của người đi xuất khẩu lao động
Đây là điều kiện cần bắt buộc đối với mọi lao động đăng ký đi xkld. Bạn cần có sức khỏe tốt và không mắc một số bệnh cấm xuất nhập cảnh như: HIV, viêm gan B,…Người lao động phải trình nộp giấy khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài do bệnh viện cung cấp.

Thứ ba: Bằng cấp của người đi xuất khẩu lao động
Trước đây, phía doanh nghiệp Nhật Bản thường tuyển lao động phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên, trong năm 2018 này, nhiều cơ hội việc làm đã mở ra cho các bạn tốt nghiệp cấp 2 THCS hoặc cấp học tương đương. Người lao động bắt buộc học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động để có thể sinh hoạt, làm việc dễ dàng hơn.

Thứ tư: Kinh nghiệm của người đi xuất khẩu lao động
Có kinh nghiệm đối với ngành nghề mà bạn nộp hồ sơ là một điểm cộng rất lớn. Ở một số doanh nghiệp may mặc hay cơ khí, đó là điều kiện bắt buộc. Ngoài ra, có một số lượng lớn đơn hàng vẫn tuyển lao động không cần kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động hay yêu cầu nào khác về tay nghề.

Thứ năm: Người đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị tình hình tài chính

Đảm bảo tình hình tài chính khi xuất khẩu lao động

Để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị một khoản chi phí để xuất cảnh và làm các thủ tục liên quan. Thông thường, chi phí cho viêc xuất khẩu lao động thường từ 130 -160 triệu, tùy vào mỗi đơn hàng khác nhau.

Thứ sáu: Yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc đi xuất khẩu lao động
Đây là một yêu cầu bắt buộc với mọi cá nhân đang làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết, được yêu cầu và hoàn thành đúng thời hạn để được cấp visa xuất cảnh. Đây là công việc có thể sắp xếp thời gian và chuẩn bị chu đáo. Đừng để một sai sót nào ảnh hưởng tới thủ tục của mình.

Bài viết trên đây đã cung cấp một vài điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018. Bạn có thể tham khảo thêm và chuẩn bị cẩn thận trước khi lên đường. Chúc bạn mọi điều thuận lợi và có nhiều cơ hội tốt mở ra trong tương lai tại xứ sở hoa anh đào.

Bình luận của bạn