Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện để đi du học tại đất nước Nhật Bản

HIện nay việc đi du học Nhật Bản được hiểu ngầm như một hình thức khác của xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một cách để các bạn trẻ Việt Nam có thể vẹn  toàn cả việc kiếm tiền và việc học. Sau những năm cố gắng nỗ lực, các bạn du học sinh không chỉ có trong tay tấm bằng đại học Nhật Bản danh giá, mà còn kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm thêm.

Một câu hỏi mà các bạn thắc mắc rất nhiều là: “Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn được học tập trên mảnh đất của những cánh hoa anh đào.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Du học sinh Việt tại Nhật

1. Điều kiện cơ bản để được đi du học Nhật

Nếu bạn là một học sinh có nhu cầu du học ở một trường cấp 3 ở Nhật, thì điều kiện tối thiểu nhất là bạn phải tốt nghiệp lớp 9.

Thứ 2, để được học tiếp ở Nhật bạn cần trình độ N5 hoặc tham dự đủ 150 giờ học ở một trung tâm tiếng Nhật có uy tín sau đó bạn sẽ tiếp tục sang Nhật thực hiện quá trình học tiếng của mình. Và quan trọng là bạn không phải tham dự bất kì một kì thi nào trước khi nhập học.

                                 Điều kiện đi du học Nhật Bản

Học tiếng Nhật để du học

Nếu bạn là một học sinh vừa tốt nghiệp THPT, chỉ cần bạn có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên, giấy khám sức khỏe và có thể sẽ có một kì thi đón đợi bạn nếu cần thiết.

Hiện nay cũng có nhiều cử nhân đại học muốn theo đuổi sự nghiệp học hành ở cấp độ cao hơn tại Nhật. Và điều tất nhiên sự đòi hỏi của chương trình du học thạc sĩ này cũng cao hơn trình độ của chương trình Đại học. Bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên và bằng tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Hơn nữa, có những kĩ năng mềm cần thiết và kiến thức chuyên môn là một lợi thế cho bạn trước những cuộc phỏng vấn thực lực.

2. Hồ sơ cần thiết

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, bạn cần phải có một sức khỏe tốt và tài chính đủ vững để có thể tồn tại được ở Nhật Bản.

Những hồ sơ không thể thiếu:

  • Bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng Nhật
  • Giấy khai sinh
  • Hộ khẩu gia đình
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh nhân dân
  • Ảnh chụp: 3×4 và 4×6 số lượng tùy thuộc vào hồ sơ bạn cần chuẩn bị cho các trường mà bạn sắp theo học
  • Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Những giấy tờ trên cách tốt nhất là bạn nên giữ bản chính một cách cẩn thận và sao lưu ra nhiều bản phụ để nộp và đề phòng khi bị thất lạc.

Nếu bạn đã từng là một tu nghiệp sinh ở Nhật, bạn hoàn toàn có thể đăng kí tiếp tục học những khóa học lên cao.

Nhật Bản đang mở ra cơ hội học tập tích cực cho người Việt nói chung và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng. Học tập, sinh sống và làm việc ở Nhật là một dịp không thể bỏ lỡ cho những ai có mong muốn phát triển năng lực bản thân cũng như bồi dưỡng những kĩ năng quan trọng để dẫn tới con đường thành công. Thế nhưng, để có được cơ hội ấy, trước hết phải nắm giữ được những điều kiện đi du học Nhật Bản trước khi có một chuyến du học Nhật Bản như ý.

Tags: ,

Bình luận của bạn