Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện để được xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc

Điều kiện để được xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc

Để được sang Nhật Bản làm việc bạn có rất nhiều con đường để lựa chọn. Bạn có thể chọn cách xuất khẩu lao động sang Nhật, du học Nhật Bản hoặc sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Mỗi một cách thức sang Nhật đều có những điều kiện và điều khoản ràng buộc khác nhau.

Nhìn chung, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản khá khắt khe. Vì bản chất, Nhật là một nước có nền kinh tế rất phát triển, độ chọn lọc và đào thải lao động rất cao. Sự chênh lệch về mặt bằng thu nhập rất lớn, thu nhập của lao động tại Nhất có thể gấp 10-20 lần lương lao động tại Việt Nam. Do đó xuất khẩu sang Nhật Bản đang là chủ đề được đội ngũ lao động trẻ Việt Nam rất quan tâm.

Điều kiện để được sang Nhật làm việc

Xuất khẩu lao động sang Nhật với nhiều điều kiện khắt khe

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điểm quan trọng nhất trong điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật. Đồng thời cũng chỉ ra cho các bạn một số bí kíp nhỏ hữu ích giúp bạn tìm được công việc ưng ý tại Nhật Bản.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật:

  • Đối tượng tham gia: Nam nữ độ tuổi từ 19-33. Thông thường bạn càng trẻ tuổi cơ hội được sang Nhật Bản làm việc càng cao. Tuy vậy, trong một số ngành nghề đặc thù, độ tuổi trên 30 vẫn có rất nhiều cơ hội.
  • Trình độ bằng cấp: Lao động phổ thông đã tốt nghiệp cấp 3. Và là sinh viên tại các trường dạy nghệ trên toàn quốc về các ngành: cơ khí chế tạo, vận hành máy, điện tử, may mặc, xây dựng và nông nghiệp….
  • Điều kiện sức khỏe: Nhật Bản chỉ công nhận giấy khám sức khỏe cho người lao động đi xuất khẩu tại bệnh viện Tràng An.

Yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn, có khả năng chịu được áp lực công việc trong thời gian dài.

Số đo mắt tối thiểu 7/10 trở lên, Nhậ Bản không chấp nhận lao động xuất khẩu bị mù màu.

Không bị mắc cách bệnh nan y như tiểu đường, ung thư, bệnh xã hội hoặc các bệnh có tính lây nhiễm qua đường hô hấp…

  • Giấy tờ: Người lao động chưa từng xin visa đi thực tập sinh Nhật Bản. Trừ một vài trường hợp đặc biệt được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2.

Điều kiện để được sang Nhật làm việc

Chuẩn bị kỹ càng giấy tờ cần thiết

Bí kíp tìm được công việc ưng ý khi xuất khẩu lao động sang Nhật:

  • Giữ phong thái tự tin khi ứng tuyển: Người Nhật rất coi trọng tác phong của người công nhân. Nếu bạn muốn được ứng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cao, bạn cần có sự rèn luyện trước về tinh thần. Việc hiểu biết về văn hóa làm việc tại Nhật Bản, cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về mặt tinh thần.
  • Chuẩn bị sức khỏe thật tốt: Bất cứ ông chủ Nhật nào cũng muốn tuyển được những nhân công có sức khỏe tốt. Bạn nên chăm chút cho sức khỏe và cả ngoại hình của mình, sao cho người đối diện nhìn vào cảm giác bạn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn.
  • Chuẩn bị tốt kỹ năng làm việc: Bạn sẽ được test kỹ năng công việc trước khi được nhận chính thức. Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ vượt qua thử thách này vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn lúng túng người chủ sẽ lập tức nhận ra ngay.

Như vậy, với những hiểu biết cơ bản nhất về điều kiện để sang Nhật làm việc, và một vài bí kíp hữu ích, bạn đã có thêm hành trang bắt đầu con đường thành công của mình. Mọi thông tin về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn