Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Dịch vụ ngân hàng cần biết khi có việc làm nhật bản

Dịch Vụ Ngân Hàng Cần Biết Khi Có Việc Làm Nhật Bản

Tham gia việc làm Nhật Bản, bạn cũng cần mua sắm, trao đổi, sử dụng tiền ở nhiều vấn đề khác nhau, không chỉ tiền mặt mà còn trong cả tài khoản thẻ. Như vậy khi có một thẻ ngân hàng, bạn không những mua được giá ưu đãi, còn có thể tiết kiệm và giữ tiền an toàn hơn. Thế nhưng để mở được một tài khoản ngân hàng tại Nhật, người lao động phải làm thế nào?

Người có việc làm Nhật Bản mở tài khoản như thế nào?

Cách mở tài khoản ngân hàng khi tham gia việc làm Nhật Bản
Cách mở tài khoản ngân hàng khi tham gia việc làm Nhật Bản

Mỗi người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài, người lao động ở nước ngoài đều có thể đăng kí thẻ ngân hàng, miễn là họ có thẻ người nước ngoài. Như vậy khi tham gia việc làm Nhật Bản, bạn cũng nên làm một tài khoản ngân hàng để sử dụng nhiều dịch vụ ưu đãi. Thế nhưng, nhiều ngân hàng khó tính có thể yêu cầu bạn phải có thêm một con dấu cá nhân.
Hầu hết các tài khoản đều không yêu cầu số tiền tối thiểu có trong tài khoản là bao nhiêu, đồng thời không tính lệ phí duy trì nó như ở Việt Nam. Khi người lao động đăng kí sử dụng dịch vụ của ngân hàng, sẽ có một thẻ và sách hướng dẫn gửi về qua đường bưu điện.
Các ngân hàng lớn tại Nhật bao gồm Ngân hàng Bưu chính Nhật Bản, Mizuho, Tokyo-Mitsubishi UFJ, Sumitomo, Resona, Citibank và Ngân hàng Shinsei. Hơn nữa, có nhiều ngân hàng trực tuyến, đáng chú ý nhất là Seven Bank, cung cấp các dịch vụ cho khách hàng thông qua internet cùng mạng lưới các máy ATM tiện dụng nhiều nơi.

Làm sao để chuyển khoản khi có việc làm Nhật Bản?

Cách chuyển tiền của người lao động tham gia việc làm Nhật Bản
Cách chuyển tiền của người lao động tham gia việc làm Nhật Bản

Chuyển khoản quan ngân hàng điện tử là một trong nhiều dịch vụ của ngân hàng Nhật Bản. Khi người lao động có việc làm Nhật Bản muốn thực hiện các giao dịch đơn giản có thể ra máy ATM, thay vì đến tận ngân hàng. Chuyển khoản qua ngân hàng điện tử cũng nhanh tương tự tại ngân hàng, phí dịch vụ thường từ 200 – 500 Yên. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch quốc tế, bạn sẽ có thể phải trả phí lên đến vài nghìn Yên.
Máy ATM ở Nhật có thể rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra số dư,… tuy nhiên có một số máy không hoạt động 24h mà chỉ hoạt động giờ hành chính. Hơn nữa, không phải máy nào cũng có thể sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế, nên người lao động cần lưu ý, tránh bị nuốt thẻ.
Bên cạnh đó những ngân hàng tại Nhật còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn điện – nước, đóng thuế, đổi ngoại tệ… Đồng thời nếu bạn muốn vay, hãy tìm hiểu kĩ về lãi suất, thời hạn, v.v…

Như vậy ngân hàng tại Nhật phục vụ nhiều dịch vụ cho người lao động có việc làm Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng các tiện ích này để đơn giản hóa cuộc sống tại nước ngoài, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Tags:

Bình luận của bạn