Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật có khó không?

Trong quá trình tư vấn cho các bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản, tổng đài của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi ở dạng trên. Các bạn băn khoăn nhiều về những điều kiện cần đáp ứng để được sang Nhật cũng như khi làm việc tại Nhật Bản và liệu xuất khẩu lao động sang Nhật có khó không?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật có khó không?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật có khó không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để trả lời các câu hỏi trên.

Điều kiện để được xuất khẩu lao động sang Nhật

Điều kiện để được xuất khẩu lao động sang Nhật không khó. Các bạn có thể nghe nói đến khoản tiền cọc (thế chấp) buộc gia đình bạn phải có để bạn được đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên nó cũng không quá lớn.

Các bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật cung cấp danh sách những yêu cầu bạn cần hoàn thành để được sang Nhật. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý nhất đến những điều kiện sau:

  • Tuổi tác: Người lao động trẻ tuổi luôn được ưu tiên hơn cả. Vì bản chất của xuất khẩu lao động Nhật Bản là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trở về giúp xây dựng đất nước. Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 18-30 thì bạn hoàn toàn có cơ hội sang Nhật làm việc.
  • Sức khỏe: Không một ông chủ Nhật nào muốn tuyển dụng lao động không đủ điều kiện sức khỏe, đáp ứng cho công việc. Bạn cần chứng minh được mình có sức khỏe tốt, hoàn toàn đủ khả năng duy trì công việc 3 năm tại Nhật Bản.
  • Tài chính: Thông thường chi phí để xuất khẩu sang Nhật Bản rơi vào khoảng từ 100-150 triệu VNĐ. Chi phí sẽ khác theo từng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài chi phí này, bạn cũng cần chuẩn bị khoản tiền cọc thế chấp (chống trốn) khoảng 300tr. Vấn đề tài chính cũng là điều kiện quan trọng, bạn cần đáp ứng được nếu muốn có cơ hội sang Nhật làm việc.
  • Trình độ chuyên môn: rất nhiều bạn bỏ qua tiêu chí này. Hiển nhiên là bạn sẽ dễ dàng được các công ty Nhật tuyển dụng hơn, nếu bạn có khả năng chuyên môn tốt về một ngành nghề nào đó có trong đơn hàng. Nếu có thể, bạn nên bổ sung kinh nghiệm làm việc của mình vào hồ sơ xuất khẩu.

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật có khó không?

Điều kiện làm việc tại Nhật

Điều kiện để làm việc tốt tại môi trường Nhật Bản

  • Sự chăm chỉ: Bạn cần điều này để được các ông chủ Nhật đánh giá cao. Trên thực tế, đây cũng là tiêu chí mà người lao động Việt Nam được đánh giá tốt khi xuất khẩu lao động sang các thị trường nước ngoài.
  • Tinh thần cầu thị học hỏi: Nếu bạn muốn có nhiều hơn, không chỉ là tiền khi trở về nước, thì tinh thần này đặc biệt quan trọng. Bạn nên tự nhắc nhở mình hàng ngày, mỗi ngày làm việc tại đất nước Nhật là một ngày để quan sát và học hỏi. Bạn không chỉ tập trung nâng cao năng lực bản thân, mà còn phải quan sát về cuộc sống và con người tại đây. Như vậy, khi trở về nước, bạn không chỉ có vị trí xã hội mà còn có một nền tảng vững chắc về mặt con người.
  • Tác phong chuyên nghiệp: Đừng bao giờ đi muộn khi bạn làm việc tại Nhật. Nếu bạn vi phạm điều này, công việc tại Nhật của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra, bạn nên chú ý các quy định tại nơi làm việc để tuân thủ cho tốt.
  • Ý thức coi trọng chất lượng: Người Nhật rất coi trọng chất lượng. Để làm việc tốt tại đây, bạn cũng nên như vậy. Nếu bạn được giao nhiệm vụ gì đó, hãy cố gắng hoàn thành việc đó một cách xuất sắc nhất, bất kể tiêu tốn bao nhiêu thời gian và công sức.

Trên đây là những thông tin bao quát và súc tích nhất cho bạn để trả lời câu hỏi: “Đi xuất khẩu lao động Nhật có khó không?” Bạn cần chắc chắn rằng mình đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu trên đây, để việc xuất khẩu cũng như lao động tại Nhật được dễ dàng.

Tags: ,

Bình luận của bạn