Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên (Nghệ An)

Trong những năm qua, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là nhiệm vụ được tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Hưng Nguyên nói riêng rất quan tâm chú ý. Đặc biệt, tỉ lệ rủi ro khi xuất khẩu lao động chỉ dưới 1%. Điều này chứng tỏ nỗ lực và thành tựu của xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên.

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên (Nghệ An).
Đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên (Nghệ An).

Từ xóa đói giảm nghèo đến làm giàu

Mỗi năm có khoảng 900-1.100 người ở Hưng Nguyên đi xuất khẩu lao động. Trước đây bà con chủ yếu đi các thị trường dễ tính như Malaysia. Đài Loan. Philippe để xóa đói, giảm nghèo. Nhưng hiện tại người dân Hưng Nguyên đã hướng tới mục tiêu làm giàu. Cụ thể họ lựa chọn các thị trường cáo cấp hơn, khó tính hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây là các thị trường mang lại mức thu nhập tốt cho người lao động. Đặc biệt, các đối tượng xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên rất ưa chuộng thị trường Hàn Quốc. Từ đầu năm 2015 đến tháng 3/2016, đã có 270 người đi Hàn Quốc.

Những năm gần đây, người dân Hưng Nguyên quan tâm đến các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc.
Những năm gần đây, người dân Hưng Nguyên quan tâm đến các thị trường xuất khẩu lao động khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chính sách thiết thực để đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên

Chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để phong trào xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên phát triển. Cụ thể, mỗi năm huyện có trên 30 cuộc tuyên truyền để người dân có kiến thức đầy đủ nhất về xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng vào công tác dạy nghề, đào tạo ngoại ngữ cho người lao động. Với các biện pháp này, người lao động có đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính, đặc biệt là Nhật Bản.

Nhờ đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động ở Hưng Nguyên, địa phương đã giải quyết được tình trạng lao động nhàn rỗi, lao động không có việc làm. Tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 2-3%/năm. Hưng Nguyên đang nỗi lực đưa khoảng 1000-1.300 lao động đi làm việc ở nước ngoài mỗi năm trong thời gian tối. Đây là nguồn đóng góp không nhỉ cho kinh tế và sự phát triển chung của địa phương.

 

Xem thêm   9 điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

 

Tags: ,,,,,,,,

Bình luận của bạn