Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Công ty xuất khẩu lao động: không đơn giản chỉ là người lái đò

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động: Không Đơn Giản Chỉ Là Người Lái Đò

Từ khi hoạt động xuất khẩu lao động ra đời và phát triển đến nay, vai trò của các công ty xuất khẩu lao động chưa bao giờ ít mà ngày càng quan trọng hơn. Những dịch vụ này không đơn giản chỉ đưa người từ nước mình sang nước ngoài như những người lái đò đưa khách sang sông. Bởi những điều họ làm còn nhiều và ý nghĩa hơn nữa.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Là Người Lái Đò:

Bạn muốn đi từ bờ bên này sang bờ bên kia thì phải có người lái đò chở bạn vượt qua một con sông và cũng như vậy, bạn muốn đi từ nước Việt Nam sang các nước khác làm việc cũng cần có người hỗ trợ. Công ty xuất khẩu lao động cũng như những người lái đò, tiếp nối ước mơ của công nhân.

Công ty xuất khẩu lao động là người lái đò
Công ty xuất khẩu lao động là người lái đò

Người lái đò là người hiểu rõ bờ bên này, bờ bên kia và mực nước trên sông để đưa người qua sông an toàn, đáp ở vị trí tốt nhất. Cũng như vậy, nếu không có công ty xuất khẩu lao động thì các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,v.v… không có cách nào tiếp cận được người lao động và công nhân cũng khó khăn trong việc xuất ngoại làm việc. Các dịch vụ này là những người hiểu rõ mong muốn của người công nhân, tiêu chuẩn của doanh nghiệp và các quy trình, quy định trong lao động cũng như xuất khẩu lao động. Chúng ta muốn sang bờ bên kia, ở một môi trường tốt hơn để thay đổi cuộc đời thì cần cho những công ty – người lái đò một số tiền và cả niềm tin, hy vọng để họ tiếp nối mục tiêu của mình. Và rồi từng lớp, từng nhóm người cứ được đưa qua rồi nhóm người khác lại tới.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Còn Hơn Người Lái Đò:

Một người lái đò chỉ cần nhận tiền mà không cần biết bạn là ai, như thế nào và đưa bạn sang sông là họ đã hoàn thành nhiệm vụ, tuy nhiên các công ty xuất khẩu lao động uy tín không phải như vậy. Việc đưa chúng ta sang nước ngoài là một bước nhỏ trong quá trình xuất ngoại làm việc cho công nhân.

Công ty xuất khẩu lao động còn hơn người lái đò
Công ty xuất khẩu lao động còn hơn người lái đò

Đối với một công ty xuất khẩu lao động uy tín, họ phải giành được lòng tin của nghiệp đoàn nước ngoài, có được những bản hợp đồng cùng với giấy phép hoạt động thì mới dám tổ chức tuyển sinh. Khi tham gia tuyển sinh, các công ty là người chịu trách nhiệm sơ lọc, đào tạo công nhân phù hợp với những yêu cầu của đối tác. Sau các quá trình đó thì các dịch vụ mới đưa người lao động sang sông, nhưng đây không phải là nơi kết thúc nhiệm vụ của “người lái đò”. Khi chúng ta sang làm việc tại nước ngoài, các công ty sẽ là những người theo dõi, kết hợp với chính phủ, doanh nghiệp đối tác để bảo vệ quyền lợi, giải quyết khó khăn cho chính lao động của mình. Và chỉ khi người lao động kết thúc hợp đồng, trở về nước an toàn thì công ty môi giới mới hết trách nhiệm. Ngoài chữ trách nhiệm thì các dịch vụ còn phải đảm bảo chữ “tín”, bởi nếu không đảm bảo sự uy tín thì cả các công ty nước ngoài lẫn công nhân trong nước cũng sẽ không lựa chọn dịch vụ của họ. Quả thật, đó là những nhiệm vụ to lớn, không hề dễ dàng với bất cứ dịch vụ nào.

Như vậy, trước đây – hiện nay và cả sau này các công ty xuất khẩu lao động uy tín đóng một vai trò vô cùng to lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới thành công, quyền lợi của công nhân. Họ không chỉ là người lái đò dẫn khách qua sông mà còn phải đào tạo, tìm kiếm môi trường thích hợp và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bình luận của bạn