Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Công ty xuất khẩu lao động có nhiều cơ hội phát triển năm 2017

Trong nửa cuối năm 2016 đã có rất nhiều hoạt động tích cực bên lề liên quan tới hoạt động xuất ngoại làm việc của người Việt. Những hoạt động này mang lại dấu hiệu vô cùng khả quan cho cả công ty xuất khẩu lao động và công nhân trong năm 2017. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cơ hội phát triển cho các dịch vụ môi giới trong năm tiếp theo là gì nhé.

Các Thị Trường Bắt Đầu Nóng Lên Trở Lại:

Nửa cuối năm 2016 không chỉ chứng kiến những biến chuyển tích cực có lợi cho công nhân và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản mà ở những thị trường khác cũng có bước chuyển vô cùng tích cực cho năm kế tiếp.

Các thị trường nóng lên trở lại
Các thị trường nóng lên trở lại

Điển hình nhất trong các thị trường đó chính là Hàn Quốc, cuối cùng thì các công ty xuất khẩu lao động của đất nước Kim Chi cũng đã có thể phát triển trở lại từ năm 2017 sau gần 4 năm đóng băng. Tháng 5 năm 2016, quyết định mở lại thị trường xklđ với lao động Việt Nam của chính phủ Hàn Quốc, theo đó là nhiều quy định, mở rộng công việc đã mang lại niềm tin, cơ hội cho cả công nhân cũng như dịch vụ môi giới trong nước. Đồng thời, thị trường Nhật Bản, Đài Loan,v.v.. cũng tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc. Sự nóng lên tích cực nửa cuối năm 2016 hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đua phát triển cho doanh nghiệp, công ty môi giới lao động trong năm kế tiếp.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín ngày càng được nhiều doanh nghiệp và công nhân lựa chọn:

Có lẽ đến thời điểm này hoạt động xuất ngoại làm việc đã không còn quá xa lạ với người lao động, tuy nhiên trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016 đã có những chính sách vô cùng thiết thực của chính phủ, doanh nghiệp các nước để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho công nhân.

Công ty xuất khẩu lao động ngày càng được nhiều người lựa chọn
Công ty xuất khẩu lao động ngày càng được nhiều người lựa chọn

Việc thắt chặt các quy định đối với công ty xuất khẩu lao động được cấp phép cũng như hồ sơ, lịch sử,v.v… kết hợp với các kênh truyền thông, phổ cập kiến thức cho công nhân phần nào tránh được tình trạng lừa đảo, đồng thời các dịch vụ môi giới uy tín cũng được nhiều doanh nghiệp nước ngoài, người có nhu cầu xuất ngoại lựa chọn hơn.
Đặc biệt, những thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc đang cần một lượng lớn công nhân Việt, vì vậy cơ hội cho công ty xuất khẩu lao động trong năm 2017 sẽ là rất lớn. Hứa hẹn năm 2017 sẽ có một thị trường chứa các dịch vụ uy tín, có hồ sơ, lịch sử và đủ thẩm quyền, trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín Ngày Càng Được Khẳng Định Và Có Nhiều Quyền Lợi:

Sau một giai đoạn khó khăn, chưa rõ ràng thì đến nay cơ bản các công ty xuất khẩu lao động uy tín đã được khẳng định quy mô, chất lượng và được chính phủ, doanh nghiệp liên kết tạo điều kiện tối đa.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín ngày càng được khẳng định
Công ty xuất khẩu lao động uy tín ngày càng được khẳng định

Điều này được thể hiện một phần là quyết định cấp phép gần 300 công ty xuất khẩu lao động uy tín trên toàn quốc của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội, cộng với hồ sơ, quy mô tốt của các dịch vụ khác. Các doanh nghiệp nước ngoài cũng mạnh tay hơn với các dịch vụ kém chất lượng, nếu có hành vi thu sổ đỏ, tiền cọc hay lừa gạt công nhân thì họ sẵn sàng cắt hợp đồng và tìm dịch vụ khác. Đối với các công ty uy tín thì chính phủ nước ta sẵn sàng hỗ trợ, chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài hợp tác tối đa, liên kết để đảm bảo quyền lợi của lao động.

Như vậy, những ưu đãi từ doanh nghiệp hợp tác, chính phủ trong và ngoài nước kết hợp với biến chuyển tích cực của thị trường lao động các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ tạo lợi thế vô cùng lớn cho các công ty xuất khẩu lao động uy tín trong năm 2017.

>>> Cẩm nang xuất khẩu lao động

Bình luận của bạn