Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản?

Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật là câu hỏi mà rất nhiều người lao động nước ta thắc mắc. Trên các kênh truyền thông, thông tin về các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật rất nhiều. Những lợi ích được chỉ ra cũng rất nhiều. Nhưng lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên suy xét thật kỹ trước khi quyết định. Vì bên cạnh những điểm lợi. Thì việc xuất khẩu lao động sang Nhật cũng có không ít những khó khăn mà bạn có thể gặp phải.

Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật – nên hay không?

Những lợi ích đạt được khi xuất khẩu lao động sang Nhật

  • Giải quyết nhu cầu việc làm

Trong bối cảnh, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường lao động Việt nói riêng đang gặp nhiều khó khăn. Tình trạng khan hiếm việc làm tăng cao. Người lao động trong nước khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc tốt. Trong khi đó, Nhật Bản là một nước phát triển. Nhu cầu về lao động tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lực trong nước, cần đến những nguồn lao động nhập khẩu từ nước ngoài. Mà Việt Nam là một trong những quốc gia được Nhật Bản ưu tiên hỗ trợ.

Người lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để được sang Nhật làm việc với điều kiện làm việc và nền công nghệ kỹ thuật cao hơn. Lương của lao động xuất khẩu sang Nhật cũng cao hơn gấp chục lần lao động trong nước. Việc này giải quyết được nhu cầu cấp bách về việc làm của đại bộ phận người trẻ Việt Nam hiện nay.

lao động Việt Nam Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Lao động Việt lương cao khi làm việc tại Nhật Bản

  • Kiếm tiền phụ giúp gia đình và tích vốn làm ăn

Nói đến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ai cũng nghĩ đến khoản tiền mà mình sẽ có được khi về nước. Sau 3 năm tu nghiệp lao động. Các bạn trẻ về nước với một số vốn khá khá. Không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

  • Mở mang tầm mắt, học hỏi kinh nghiệm làm việc nước Nhật

“Một ngày đàng học một sàng khôn”. Nhật là một nước văn minh tiên tiến. Văn hóa và kỷ luật lao động tại Nhật được đánh giá là chuẩn mực của thế giới. Nếu bạn có cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường tốt như vậy trong vài năm. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một con người toàn diện hơn về mọi mặt khi trở về nước.

Những ứng dụng khoa học kỹ thuật của Nhật Bản cũng là điều mà các tu nghiệp sinh hay lao động xuất khẩu của Việt Nam tích cực học hỏi, và vận dụng làm giàu đẹp thêm cho đất nước mình.

  • Được đánh giá cao hơn khi về nước

Nếu bạn có trong hồ sơ kinh nghiệm làm việc 3 năm tại Nhật. CV của bạn sẽ được sự chú ý rất nhiều của các nhà tuyển dụng Việt Nam. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn cả về kỹ năng công việc và con người. Điều này tạo cơ hội tốt hơn cho bạn để tìm kiếm một công việc, và trở về hòa nhập với cộng đồng khi về nước.

Những khó khăn có thể gặp phải khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc

  • Xa nhà, xa quê hương

Nếu bạn quyết định đi Nhật làm việc, bạn sẽ phải xa nhà trong vài năm. Nếu bạn muốn bỏ dở giữa chừng là bạn đã phá hợp đồng lao động, và điều này sẽ khiến cho bạn thiệt hại rất nhiều tiền của. Do luật lao động của Nhật rất nghiêm ngặt. Bạn cần xác định tinh thần trước khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật.

  • Giới hạn về mức sống

Mặc dù thu nhập của lao động xuất khẩu tại Nhật rất cao, cao hơn nhiều lần so với lương của người Việt Nam làm trong nước. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền bạc, các lao động VN thường giảm thiểu tối đa các chi phí sinh hoạt phát sinh, và chỉ chi trả nhưng chi phí bắt buộc. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không thể có cuộc sống xa hoa như những người bản địa Nhật trong suốt thời gian bạn làm việc.

  • Chi phí cơ hội

Để đi Nhật bạn mất khoảng 1-2 năm để chuẩn bị. Bao gồm cả học tiếng Nhật và làm thủ tục bay. Tùy vào sự may mắn, bạn có thể được đi sớm hoặc muộn. Và bạn cũng mất thêm 3-6 năm làm việc tại Nhật. Giống như một quá trình học tập, rèn luyện và tích lũy tiền bạc. Như vậy bạn mất tổng cộng khoảng từ 5-10 năm để kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật và trở về nước.

Với thời gian này bạn cũng có thể học tập một trường đại học tại Việt Nam. Làm việc trong nước và lập gia đình. Như vậy, bên cạnh những lợi ích to lớn về cả con người và kinh tế. Việc xuất khẩu lao động sang Nhật cũng không ít những điều bạn khiến bạn băn khoăn.

Nếu bạn cần đến sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

Xem thêm Sinh viên thất nghiệp khi ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Tags: ,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn