Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Thị trường xuất cảnh đi lao động Nhật Bản ngày càng tăng. Tuy nhiên, có rất nhiều băn khoăn “hiện nay có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?”  Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cơ hội tìm việc làm sau khi về nước.

Người lao động không thể làm việc ở nước ngoài mãi được. Vì vậy, khi quyết định đi xuất khẩu lao động, ứng viên đều quan tâm đến cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi về nước.

Theo số liệu thống kê, trong tất cả số người lao động Nhật Bản có đến hơn 80% người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với mức thu nhập từ 7-10 triệu sau khi về nước. Ngoài ra, 5% lao động Nhật Bản đã mở doanh nghiệp, kinh doanh buôn bán hoặc tạo sơ sở đào tạo việc làm…

Lao động Nhật Bản có cơ hội việc làm lớn sau khi về nước
Lao động Nhật Bản có cơ hội việc làm lớn sau khi về nước

Do đó, Nhật Bản là 1 trong 40 thị trường xuất khẩu lao động có tỷ lệ tìm kiếm viêc làm sau khi về nước cao nhất.

Đi lao động Nhật Bản có mức thu nhập thuộc top khá

Những năm gần đây, đồng yên Nhật Bản có sự biến động đôi chút. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, lao động Nhật Bản vẫn có mức thu nhập nằm trong top khá. Bình quân tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rơi vào khoảng 20.000.000đ. Vì vậy, sau khi kết thúc hợp đồng làm việc về nước, người lao động tích lũy được từ 500 – 700 triệu.

Mức thu nhập thuộc top cao
Mức thu nhập thuộc top cao

Chi phí đi lao động Nhật Bản có xu hướng giảm

Rất nhiều người mong muốn đi xuất khẩu lao động để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để xuất cảnh không hề nhỏ. Do đó, nhiều ứng viên không thực hiện được mong muốn của mình. Những năm gần đây, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có xu hướng giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Nhiều đơn hàng không cần ứng viên đóng tiền đặt cọc. Ngoài ra, Nhà nước cũng có chính sách cho vay vốn để người dân đi lao động Nhật Bản.

Những điều này đã tạo ra hiều điều kiện thuận lợi để người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm ở xứ sở phù tang. Với mức thu nhập khá, sau một thời gian làm việc lao động có một khoản tích lũy khá khá làm vốn.

Tay nghề lao động Nhật Bản được nâng cao
Tay nghề lao động Nhật Bản được nâng cao

Nâng cao tay nghề

Với yêu cầu khắt khe trong công việc, người lao động thường gặp khó khăn ban đầu khi làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này lại góp phần nâng cao tay nghề cho người lao động. Sau khi về nước, với những kinh nghiệm có được, người lao động sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt. Vì vậy, khi đi lao động Nhật Bản, các ứng viên phải xác định trước được những yêu cầu cần phải đáp ứng. Mọi vấn đề đều có hai mặt tích cực – tiêu cực.

Với những thông tin cung cấp ở trên, hi vọng người lao động có được lựa chọn đúng đắn.

Tags: ,,

Bình luận của bạn