Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Với nhiều người, xuất khẩu lao động Nhật là cơ hội để đổi đời, nhưng cũng có không ít người còn phân vân lưỡng lự không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Thực tế, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều người Việt lựa chọn. Bởi những lý do dưới đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập khá.

Theo thống kê năm 2013, Việt Nam có hơn 18 nghìn lao động đang làm việc tại Nhật với mức thu thập khoảng 20 triệu đồng/ tháng. Sauk hi hoàn thành hợp đồng lao động trở về nước đa số các lao động đều tích lũy được từ 400 triệu – 500 triệu đồng/ người.

xuất khẩu lao động nhật bản có nên không

Có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản hiện đang là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi trở về nước có khả năng tìm được việc làm mới với thu nhập cao và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.

Được rèn luyện tay nghề, có thêm kinh nghiệm làm việc.

Có rất nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá, một số người xuất khẩu lao động Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học. Do đó, nhiều công ty rất thích sử dụng những lao động từ Nhật Bản trở về.

Có thể thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều cái lợi cho người lao động như có việc làm, thu nhập cao, kinh nghiệm tay nghề sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Do đó, lựa chọn đi xuất khẩu lao động là việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các chương trình cũng như công ty đưa bạn sang Nhật lao động để tránh tình trạng bị lừa nhé.

Bình luận của bạn