Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản tìm hiểu về hình thức du học vừa học vừa làm. Đây là cách được nhiều người lựa chọn bởi việc đi du học kết hợp làm thêm sẽ trang trải được phần nào chi  phí cuộc sống vốn đắt đỏ tại Nhật. Hơn nữa, đây cũng là cách  tốt để các du học sinh có thể học thêm kỹ năng giao tiếp.

lao động nhật bản

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn trước câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để giải đáp câu hỏi “có nên du học Nhật vừa  học vừa làm” chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về du học dưới đây, hy vọng nó bổ ích và giúp các bạn tìm ra được lời giải cho những câu hỏi của riêng mình.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác về xuất khẩu lao động Nhật Bản để có cái nhìn toàn diện hơn.

 1. Đi làm thêm giúp ích được gì cho bạn?

Môi trường làm thêm ở Nhật Bản sẽ khiến bạn hài lòng vì:

Bạn sẽ kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ.

Tùy vào mức độ khó của công việc đòi hỏi bạn sẽ có một vài kĩ năng cần thiết và trình độ tiếng Nhật nhất định. Nhưng hãy khoan lo lắng bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng mình có.

xuất khẩu lao động nhật bản

Nhiều du học sinh có thu nhập khủng từ làm thêm tại Nhật

Tiếng Nhật của bạn chưa cao, bạn có thể lựa chọn những việc đơn giản như: giao báo, rửa chén, thu dọn nhà cửa, cửa hàng. Những công việc này không hề vất vả hay yêu cầu bạn phải thành thạo tiếng Nhật và mức lương bạn nhận được là khoảng 700-800 yên/giờ.

Đối với những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt, bạn có làm lập trình, biên phiên dịch hay đơn giản hơn là tiếp tân, bán hàng, phục vụ bàn. Mức lương của những việc này có thể lên tới 120000-140000 yên/giờ.

Bạn sẽ có kinh nghiệm cho những công việc tương lai sau này

 Đi làm thêm sẽ bồi dưỡng cho bạn những kĩ năng như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm cũng như tác phong trong công việc. Hơn nữa bạn cũng được rèn luyện được tính kiên trì, cẩn thận và cách xử lí tình huống nhanh và hiệu quả nhất. Không những thế vốn tiếng Nhật cảu bạn sẽ tốt hơn rất nhiều qua những công việc như phiên dich, bán hàng, lễ tân,…

Ngoài ra, đi làm thêm cũng giúp cho bạn tạo lập được những mối quan hệ tốt đẹp, cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều hơn.

2. Đi làm thêm có ảnh hưởng quá nhiều đến việc học?

Câu trả lời là không.

Đa số các trường Đại học ở Nhật chỉ có 4 tiết học mỗi ngày buổi sáng hay chiều còn tùy thuộc vào lịch cụ thể của từng kì. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm ngoài giờ học. Ngoài thứ 7 và chủ nhật, bạn chỉ được làm thêm 4 tiếng mỗi ngày. Tổng thời gian mà bạn đi học trên giảng đường và đi làm thêm mỗi ngày khoảng 8 tiếng. Hiển nhiên, thời gian còn lại đủ cho bạn sinh hoạt cá nhân, vui chơi và tự học ở nhà.

Nếu bạn làm thêm những công việc liên quan đến chuyên ngành học của mình, không những bạn có thêm thu nhập mà còn bồi đắp cho việc học tập rất nhiều. Như thế không phải là vừa học vừa làm mang lại lợi ích cho bạn hay sao?

Vừa học vừa làm ở Nhật Bản là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi lẽ đó là những băn khoăn hay hơn nữa có thể là nỗi sợ hãi của nhiều bạn học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ lên đường du học tại xứ phù tang. Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã có câu trả lời thích đáng cho mình.

Tags: ,

Bình luận của bạn