Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Liệu có nên đi du học Mỹ hay không?

Du học Mỹ những năm gần đây đang trở thành một xu hướng được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa. Vậy du học Mỹ có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Mở mang được hiểu biết với thế giới bên ngoài

Mỹ là một đất nước phát triển với nhịp sống năng động, Sẽ là rất thú vị nếu bạn được đi du học Mỹ. Bạn sẽ được mở mang thêm những phong cách sống mới, cập nhật nền văn hóa, xu hướng mới. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được đầu tư một cách tráng lệ, viện bảo tàng nghệ thuật, những món ăn mới lạ…chắc chắn là điều bạn muốn khám phá.

du học mỹ
Có nên du học Mỹ?

Chất lượng giáo dục tốt

Là một quốc gia phát triển do vậy giáo dục luôn là ngành mũi nhọn mà Mỹ đầu tư. Điều này thể hiện qua những chính sách đầu tư hay trợ cấp cho sinh viên. Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo sư, tiến sĩ chất lượng….. Cùng với đó là hệ thống giáo dục đạt chuẩn thế giới, không có lý do gì mà không chọn du học Mỹ cho con đường du học của bạn. 

Giá trị mà những bằng cấp mang lại

Chi phí để du học Mỹ không phải là rẻ nhưng rất nhiều người chọn lựa đến đất nước này. Một phần cũng là giá trị của những bằng cấp mà bạn có thể đạt được ở Mỹ. Những bằng cấp bằng cấp bạn đạt được ở đây cũng đã phần nào chứng minh cho khả năng làm việc của bạn. Bên cạnh đó, giá trị toàn cầu từ những bằng cấp cũng là một lý do đáng thuyết phục để đi du học Mỹ.

Hình thức giáo dục thực tế

Không giáo điều hay nặng về lý thuyết như Việt Nam, nền giáo dục tại Mỹ kết hợp với thực hành rất nhiều. Học tập dựa trên tinh thần tự giác cùng khả năng nghiên cứu của học sinh. Đó cũng là điều rèn dũa mỗi du học sinh khi du học Mỹ. Bên cạnh đó, phương pháp học cùng với thực hành giúp sinh viên dễ nhớ và dễ áp dụng bài giảng hơn. Đây cũng là điều gây hứng thú cho sinh viên.

>>> Chi phí khi du học Mỹ

du học mỹ
Lợi ích khi du học Mỹ

Tuy nhiên, du học Mỹ cũng có những rào cản rất lớn.

Quyết định du học Mỹ là bạn và gia đình phải đối mặt với số tiền chi phí không hề nhỏ. Bên cạnh đó, khi quyết định du học Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào là bạn cũng đã phải đối mặt với cuộc sống tự lập, thiếu vắng tình cảm gia đình. Sẽ cần một khoảng thời gian để bạn thích nghi đó.

Chưa kể đến đó là những khác biệt rất lớn về văn hóa dẫn đến những “cú số văn hóa” cho nhiều bạn du học sinh với khả năng thích nghi chưa tốt. Điều này cần chính những bạn du học sinh du học Mỹ phải mạnh mẽ để tự vượt qua và trưởng thành.

Những lý do trên đây hy vọng đã cung cấp được những cơ sở cho những bạn đang phân vân có nên du học Mỹ. Dù là chọn lựa Mỹ hay Nhật Bản, hay bất kỳ quốc gia nào để du học, hãy cứ mạnh mẽ và tin tưởng đó là chọn lựa đúng đắn nhất của mình nhé các bạn.

Tags: ,

Bình luận của bạn