Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Cơ hội sang Nhật vừa học vừa làm 2016

Những năm gần đây thị trường Nhật Bản ngày càng mở rộng hơn với cộng đồng người Việt nên khá nhiều bạn trẻ đang tìm cho mình cơ hội sang Nhật vừa học vừa làm.. Đặc biệt trong năm 2016, cơ hội nghề nghiệp ở Nhật Bản đa dạng hơn với cả những cử nhân, kĩ sư mới ra trường cũng như với các sinh viên đang du học Nhật Bản có nhu cầu đi làm thêm.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thêm cái nhìn tổng quát.

xuất khẩu lao động nhật bản

Cơ hội nghề nghiệp ngày càng đa dạng

Chúng tôi tin chắc rằng thông tin dưới đây sẽ là tin vui đối với những ai đang mang trong mình dự định vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong năm 2016 này.

1. Nhật Bản đang cần một lượng lao động dồi dào

Trong khi xã hội ngày càng phát triển, con người phải tiếp xúc với những máy móc hiện đại, yêu cầu kĩ thuật cao. Nhật Bản là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này, thế nhưng có một sự thật đáng buồn là dân số Nhật Bản đang bị già hóa.

xuất khẩu sang nhật

Dân số Nhật Bản dang bị già hóa

Điều này thôi thúc thị trường Nhật Bản sẽ phải thu nhận một lượng lớn lao động trẻ từ nước ngoài. Việt Nam không thể không kể đến số đó. Các bạn du học sinh Nhật có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ ở trong những nhà máy, công xưởng chế tạo máy móc với mức lương hấp dẫn.

Trong năm 2016, Chính phủ Nhật Bản đang có chính sách mở rộng dịch vụ tìm việc làm thêm phù hợp đối với sinh viên trong nước cũng như du học sinh tại đất nước này. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản sẽ không gặp mấy khó khăn tìm việc làm thêm nữa. Các bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội trong và ngoài trường Đại học nơi mình đang theo học để có thể có một công việc part-time như mong đợi.

Việc làm thủ tục giấy tờ cũng không gặp nhiều trở ngại như trước kia nữa. Bạn chỉ cần có thẻ lưu trú và đến Cục quản lí để xin cấp giấy phép làm thêm là có thể đi tìm một công việc làm thêm hợp pháp. Việc làm này không tốn quá nhiều công sức của bạn.

2. Nhiều cơ hội việc làm với những ai thành thạo tiếng Nhật trong năm 2016

Nếu bạn là du học sinh đã sống ở Nhật từ 1-2 năm, chắc hẳn vốn tiếng Nhật của bạn đạt ở mức có thể giao tiếp một cách tự tin. Hơn nữa, nếu bạn mới sang Nhật chưa đực bao lâu mà đạt từ N3 trở lên, cơ hội để kiếm một công việc tuyệt vời, lương khủng là điều có thể xáy ra.

Một số ngành nghề yêu cầu trình độ tiếng Nhật N3 trở lên dành cho những bạn du học sinh:

  • Biên, phiên dịch
  • Thư kí cho các lãnh đạo
  • Nhân viên văn phòng
  • Nhân viên bán hàng
  • Lập trình viên biết tiếng Nhật

Những công việc này đang rất phổ biến và ngày càng phát triển trong tương lai. Mỗi tháng, bạn có thể nhận được 600-2000 USD từ những việc làm trên. Như vậy, bạn chỉ cần chăm chỉ học tiếng Nhật, trong quá trình học tập ở Nhật được bồi đắp thêm là có thể có trong tay một công việc làm thêm tuyệt vời. Cùng với kinh nghiệm tích lũy được khi làm thêm cộng với sự nỗ lực trong học tập, chuyện thành công trong tương lai là trong tầm tay bạn.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!

Tags: ,

Bình luận của bạn