Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Chuẩn bị cho mùa đông ở Nhật Bản

Nhật Bản một quốc gia có mùa đông lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều. Nếu khi vừa sang Nhật chưa quen thì quả thực bạn sẽ khó thích nghi với độ lạnh của mùa đông ở Nhật Bản. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những vật dụng cần thiết và cách sinh hoạt để chống chọi với cái lạnh tuyết rời này.

Bắt đầu mùa Đông ở Nhật Bản

Mùa Đông ở Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau. Do đặc điểm địa hình của nước Nhật trải dài nên khí hậu và độ lạnh của từng vùng cũng khác nhau.

Mùa Đông tuyết phủ trắng ở Nhật Bản
Mùa Đông tuyết phủ trắng ở Nhật Bản

Mùa Đông sẽ lạnh hơn ở khu vực phía Bắc và sẽ ấm dần khi đi dần xuống phía Nam. Đặc biệt những khu vực như Touhoku, Hokkaido, Hokuriku.. nhiệt độ có thể xuống rất thấp và âm độ c. Tuyết phủ trắng xóa khắp nơi và dày đặc, mùa đông quả thực là khắc nghiệt đối với những bạn không quen lạnh. Nhưng người Nhật cũng đã sống với cái lạnh của mùa đông nơi đây nên hãy học hỏi họ để có một mùa đông ấm áp.

Giày chống tuyết đi mùa đông ở Nhật Bản

Đôi chân của bạn lạnh cóng sẽ không thể làm được việc gì cả. Cùng với những nơi mà có tuyết dày cộm thì bạn sẽ không dễ dàng gì để đi lại. Vì vậy hãy sắm cho mình đôi giày chống tuyết để đi trong mùa Đông. Với đôi giày cổ cao và bông bên trong, lớp bên ngoài giày được thiết kế không thể thấm nước. Đôi chân sẽ được giữ ấm và dễ dàng đi lại hơn.

Những đôi giày đi vào mùa Đông
Những đôi giày đi vào mùa Đông

Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bán giầy dép ở Nhật hoặc trên các trang web như: Rakute, Nissen…

Túi sưởi ấm

Một mẹo hay của người Nhật mỗi khi ra đường họ thường hay mang theo túi sưởi ấm để trong túi áo và túi quần. Loại túi này có công dụng hấp thụ nhiệt của cơ thể tỏa ra và giữ nhiệt ở xung quanh chỗ dặt túi. Bạn sẽ không phải lo tay của mình bị lạnh cóng nữa, chỉ cần sắm vài túi sưởi là ấm áp. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các của hàng ở Nhật.

Túi sưởi ấm
Túi sưởi ấm

Nhưng một lưu ý bạn không nên để chúng tiếp xúc với da vì nó có thể làm bỏng da của bạn.

Găng tay và phụ kiện chống lạnh mùa đông ở Nhật Bản

Vài đôi găng tay ấm, khăn len, mũ, nón len, tất ấm là những phụ kiện không thể thiếu để màu đông ấm áp hơn.

Phụ kiện không thể thiếu trong mùa Đông ở Nhật Bản
Phụ kiện không thể thiếu trong mùa Đông ở Nhật Bản

Tuy là những thứ nhỏ nhặt nhưng nó sẽ giữ ấm cho những phần cơ thể hay tiếp xúc với không khí bên ngoài được ấm hơn. Những chiếc bông chụp tai đầy màu sắc và ngộ ngĩnh bạn cũng không nên bỏ qua.

Quần áo ấm

Mùa đông ở Nhật Bản quần áo ấm là thứ được bán khá nhiều và phổ biến. Bạn có rất nhiều lựa chọn để có thể tìm cho mình chiếc áo phù hợp. Những chiếc áo ấm mùa Đông ở Nhật được thiết kế và sản xuất rất tốt. Vì vậy bạn chỉ cần tìm vài địa điểm để mua chiếc áo giá cả phải chăng với túi tiền.

Quần áo ấm
Quần áo ấm

Một vài địa điểm bán rất nhiều chủng lạo áo ấm bạn có thể tham khảo như: Uniqlo, Bookoff Super Bazaar hoặc chợ trời.

  • Uniqlo là hãng thời trang nổi tiếng nhất ở Nhật hướng tới đối tượng có thu nhập trung bình và thấp. Các mặt hàng của Uniqlo có giá khá rẻ (so với mặt bằng chung ở Nhật). Tầm cuối tháng 11 hằng năm, họ bày bán các mặt hàng thời trang dành cho mùa đông. Áo ấm, áo khoác, găng tay, vớ, mũ trùm đầu với nhiều kiểu loại. Chất lượng khá tốt, hợp thời trang mà giá cả rất phải chăng. Một địa điểm bạn có thể tham khảo.
  • Chợ trời nơi bán quần áo ấm cũ được rất nhiều người Nhật lựa chọn. Giá rất mềm, bạn có thể trả giá cho những món đồ mình mua. Với sự phong phú chủng loại và chất lượng bạn có thể thoải mái lựa chọn được những món hàng mình yêu thích có khi còn rất mới.

Bàn sưởi ấm dành cho mùa Đông

Bàn sưởi ấm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa đông ở Nhật Bản. Những chiếc bàn làm bằng gỗ chân thấp để ngồi bệt trong nhà. Xung quanh bàn phủ lên một chiếc chăn và mặt dưới bàn là một hệ thống sưởi ấm. Chỉ cần cắm điện vào là có thể sử dụng rất tiện lợi và ấm áp cho căn phòng của bạn.

Bàn sưởi ấm trong phòng
Bàn sưởi ấm trong phòng

Khi mùa đông hết bạn có thể dùng nó như một chiếc bàn bình thường. Chỉ cần nhổ ổ cắm điện là lấy chiếc khăn phủ là sử dụng được.

Chăn điện đắp cho mùa Đông

Nếu căn phòng của bạn không có điều hòa, với độ lạnh âm độ c thì ngủ ban đêm rất khó. Vì vậy sắm một chiếc chăn điện để ngủ sẽ tốt hơn. Chỉ cần cắm điện hơi ấm từ chăn sẽ tỏa nhiệt làm ấm cơ thể khi bạn ngủ.

Chăn điện để sưởi ấm cho mùa Đông ở Nhật Bản
Chăn điện để sưởi ấm cho mùa Đông ở Nhật Bản

Mùa Đông ở Nhật Bản quả thực khắc nghiệt với những bạn chưa quen hoặc mới sang. Vì vậy hãy trang bị cho mình những vật dụng cần thiết để màu đông ấm áp. Đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc.

Bình luận của bạn