Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Chi tiêu cá nhân của người lao động tại Nhật là bao nhiêu 1 tháng ?

Người lao động tại Nhật chi tiêu cá nhân hết bao nhiêu 1 tháng

Nhiều người lao động khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật đều muốn biết là chi phí cá nhân khi làm việc ở Nhật khoảng bao nhiêu tiền 1 tháng? Lương nhận được sau khi trừ đi các khoảng chi tiêu là còn bao nhiêu? Sau đây công ty XKLD giúp người lao động hạch toán chi phí, chi tiêu trong 1 tháng của người Việt Nam khi đi lao động tại Nhật Bản.

Nhiều ý kiến cho rằng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chắc chắn sẽ có cuộc sống sau này ổn định, nhờ có vốn do đi làm 3 năm mang về. Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào người lao động là ai và có nhiều loại người , có những người biết tiết kiệm thì có thể để ra được nhiều , có những người để ra được ít .Nhưng thực tế hàng tháng một người phải bỏ ra chi phí bao nhiều tiền cho sinh hoạt hằng ngày và đó mới chính là bài toán cần tính toán và thống kê lại mới có thể trả lời được câu hỏi đó .Có những người bảy tỏ quan tâm là liệu cuộc  sống tại Nhật Bản cái gì cũng giá thành cao liệu có để ra được bao nhiều 1 tháng trừ hết các khoản chi tiêu ? Đây cũng chính là nội dung chúng ta cần làm sáng tỏ hơn để những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản có thể thống kê được trước mức lương và các khoản cần phải chi tiêu .

Với hiện nay thực tập sinh làm việc tại Nhật sẽ được nhận mức lương cơ bản như một người làm lao động phổ thông, do đó điều hiển nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các ngành nghề thu nhập cơ bản và của người lao động sẽ rơi vào khoảng 125.000 đến 160.000 Yên/tháng tương đương với 23-29 triệu tiền Việt Nam.

Vậy chi phí sinh hoạt tại Nhật  của một người lao động một tháng trung bình hết khoảng bao nhiêu tiền

Chúng ta quay trở lại chủ đề chính đó là chi phí của một người lao động phải chi trả cac khoản khi đi lao động hay làm việc tại Nhật là bao nhiêu, các bạn nên đọc kỹ để hiểu rõ hơn về những chi phí sinh hoạt bắt buộc hàng tháng mà mình đang có ý định và chuẩn bị đi sang Nhật Bản sẽ phải chi trả.

Đầu tiên chúng ta xét về khoản thuế: Tiền thuế thu nhập cá nhân của người lao động thường sẽ được trừ trực tiếp vào tiền thu nhập hàng tháng tại doanh nghiệp, mức thuế này có sự khác nhau tùy vào khu vực, ngành nghề sẽ giao động trong khoảng 1000-2000 yên/tháng. Về chi phí bảo hiểm thì khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ bắt buộc phải đóng tầm 3 loại bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí…tổng trừ khoảng 17.000 – 20.000 Yên/tháng. Nhưng với số tiền bảo hiểm đó thì sau này bạn trỏ về nước vẫn được nhận lại với số tiền tầm 50- 60 triệu tiền Việt Nam .

Còn về chi phí thuê nhà + đi lại: Khi người lao động sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ ăn chỗ ở , chi phí nội trú khoảng 17.000 yên/tháng, đi lại thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe đạp, trung bình sẽ hết khoảng 12.000 yên/tháng.

Về chi phí ăn uống riêng về khoản ăn uống thì chi phí tại đây khá đắt đỏ khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 11.000 yên/tháng. Như vậy thống kê lại các khoản thì tổng cộng những chi phí bắt buộc hàng tháng bạn sẽ phải chi tiêu sẽ hết giao động từ khoảng 70.000 – 80.000 yên/tháng. Tuy nhiên  nó cũng còn rất nhiều những khoản phí phát sinh khác như liên hoan, sinh nhật, thuốc men khi không may bị ốm đau. Như vậy mức lương thực lĩnh bạn sẽ nhận được khoảng 80.000 đến 100.000 Yên/tháng. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 15 triệu VNĐ đến 17 triệu VNĐ đây cũng là một mức lương cũng chấp nhận được so với việc lao động tại Việt Nam. Ngoài ra nếu nếu bạn may mắn vào được công ty có nhiều việc làm thêm thì mức thu nhập thực tế của bạn sẽ cao hơn rất nhiều , nó cũng giao động trong khoảng 20 -25 triệu trên 1 tháng bỏ ra gửi về nước .

Bình luận của bạn