Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiện nay đa số bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình đi du học Nhật Bản đều mang trong mình nỗi lo về chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Chi phí du học sang Nhật vừa học vừa làm

Bài toán kinh phí khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Theo như ước tính gần đây, chi phí phải bỏ ra cho du học Nhật Bản vừa học vừa làm rẻ hơn chi phí tu nghiệp sinh Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, chi phí thực tế cho việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm là như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa ra con số cụ thể dưới đây để các bạn có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho một chuyến đi đầy bổ ích.

Chi phí cho quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Nếu bạn đi du học tự túc thì có thể tự tìm hiểu qua các trang web để chuẩn bị trước về mặt tinh thần cũng như tài chính.

Nếu bạn đi du học qua một trung tâm tư vấn du học thì chi phí bước đầu bạn phải bỏ ra là 190-230 triệu. Với khoản tiền này trung tâm sẽ lo cho bạn

  • Hồ sơ du học
  • Visa
  • Vé máy bay
  • Chi phí học tiếng Nhật
  • Bảo hiểm
  • Học phí nộp trước

Đối với những bạn có nguyện vọng đăng kí tư vấn làm thêm trong quá trình học tập tại Nhật, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản cho công ty tư vấn dao động khoảng 50-70 triệu VND. Mức này có thể tùy thuộc vào chi  phí mà trung tâm tư vấn bỏ ra để tìm đối tác, tìm khách hàng.

Chi phí khi du học tại Nhật

Chi phí du học sang Nhật vừa học vừa làm
Các khoản chi phí ở Nhật

Học phí ở các trường Đại học ở Nhật khoảng 5000-7000 USD/năm. Ngoài ra bạn còn phải tham dự khóa 1 khóa học tiếng Nhật và chương trình dự bị từ 1-2 năm trước khi bước vào học chuyên ngành. Tiền học phí sẽ bao gồm cả sách vở, đồng phục, bảo hiểm y tế.

Tiền ăn: Khoảng 15000 yên/tháng đối với những bạn tự nấu nướng ở nhà. Nếu ăn ngoài thì khoản chi phí này không chỉ dừng lại ở đó. Và dĩ nhiên nó sẽ được cắt giảm nhiều nếu bạn mua sắm một cách thông minh và chi tiêu tiết kiệm.

Tiền ở: Chi phí cho việc ở kí túc xá là mức rẻ hơn so với trọ bên ngoài, khoảng 30000 yên/tháng. Giá thuê bên ngoài thường đắt và phí dịch vụ cao hơn so với ở trong kí túc xá.

Tiền tiêu vặt: Khoảng 15000 yên/tháng cho các khoản tiền như: điện thoại, đồ dùng cá nhân, gặp gỡ, giao lưu bạn bè.

Như vậy tổng chi phí bạn phải bỏ ra để du học Nhật Bản khoảng 1420000-1459000 yên/ năm. Thế những đừng vội hoảng hốt với con số trên, bạn hoàn toàn có thể trang trải được mức phí này với một cồn việc làm thêm.

Mức thu nhập tối thiểu của một sinh viên đi làm thêm ở Nhật là 1216000 yên/năm và có thể lên đến 1450000 yên/năm và tùy vào khả năng cũng như năng lực tiếng Nhật của bạn. Và hiển nhiên, cùng với trợ cấp của gia đình, bạn có thể lo được một cuộc sống vừa học vừa làm ở Nhật.

Du học Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam. Khoan hãy nhìn vào con số khủng mà bạn phải bỏ ra, hãy tính đến những lợi ích mà bạn có được khi du học Nhật vừa học vừa làm.

Tags: ,

Bình luận của bạn