Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Trong những năm qua, du học Hàn Quốc trở thành một xu thế mới ở Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giáo dục tương đối tốt thì chi phí du học rẻ là những điểm hấp dẫn của thị trường này. Khi đến du học Hàn Quốc, mức học phí du học sinh Việt Nam phải đóng cũng chỉ tương đương như người bản xứ. Các chi phí khác như tiền ăn ở, phí bảo hiểm, chi phí đi lại… cũng khá rẻ so với những thị trường du học truyền thống như Anh, Mỹ, Úc…

Học phí có sự khác nhau giữa các loại hình trường đại học.  Đại học công lập học phí cao hơn đại học chuyên ngành. Đại học dân lập học phí cao hơn đại học công lập. Sinh hoạt phí có sự chênh lệch giữa các khu vực, vùng thậm chí theo mùa.

Trong phần tiếp theo của bài viết sẽ nêu chi tiết về từng loại chi phí du học.

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Học phí khi đi du học Hàn Quốc

  • Đối với trường Đại học chuyên ngành: 3000 – 6000 USD/năm
  • Đối với Đại học Công lập: 3.500 – 6.000 USD/năm
  • Đối với Đại học Dân lập: 5000 – 6000 USD/năm
  • Phí nhập học dao động trong khoảng 50-150 USD
  • Chi phí đào tạo ngoại ngữ: 800 USD cho 3 tuần và 1000 – 14000 USD cho 10 tuần

du học hàn quốc

Sinh hoạt phí khi du học Hàn Quốc

Thông thường khi du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ lựa chọn ở ký túc xá. Hầu hết các trường Đại học đều có một kiểu ký túc xá như nhau. Mỗi phòng ký túc xá sẽ có từ 2-3 người ở. Mỗi người được bố trí một giường ngủ, một bộ bàn ghế và 1 cáp quang. Du học sinh không phải trả chi phí Internet. Nhà vệ sinh có thể bố trí riêng cho từng phòng hoặc chung cho cả tầng. Mỗi tầng ký túc xá cũng có thêm 1 máy giặt và một bàn ủi.

Mỗi bữa ăn trong canteen ký túc xá có giá khoảng 2-3 USD. Như vậy mỗi tháng du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 300 USD tiền ăn. Một số trường đại học có ký túc xá dành riêng cho du học sinh quốc tế. Bạn sẽ có khu nấu ăn riêng ở đó.

Chi phí du học cho một học kỳ ở ký túc xá (4 tháng) bao gồm ở ăn ở rơi vào khoảng 2000 – 25000 USD. Nếu bạn không muốn ở ký túc xá, bạn có thể thuê nhà riêng ở bên ngoài. Chi phí thuê nhà sẽ mất khoảng 300 USD một tháng. Nhưng bạn sẽ phải đặt cọc từ 3000 – 5000 USD.

du học hàn quốc

Các chi phí du học khác

Khi du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải đóng phí bảo hiểm y tế. Mức phí là từ 20 đến 30 USD/tháng. Ngoài ra còn có các chi phí giao thông. Phí hoạt động học sinh sinh viên, phí giặt giũ… . Các loại phí này tùy thuộc vào từng khu vực mà cao hay thấp. Tuy nhiên, bạn có thể sống thoải mái với khoảng 400.000 – 500.000 won/tháng (khoảng 8-10 triệu) khi du học Hàn Quốc.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế. Họ có thể cấp học bổng, bố trí chỗ ở miễn phí trong ký túc xá, tinh giảm thủ tục nhập học. Những chính sách này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều cho du học sinh.

Ngoài ra, bạn còn có thể xin được các công việc làm thêm trong quá trình học. Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, du học sinh được phép làm 28h/tuần trong học kỳ. Vào các ngày nghỉ và thời gian nghỉ, họ có thể được làm 8h/ngày. Mức thu nhập cho mỗi giờ làm thêm cũng khá tốt, từ 7-9 USD. Với mức thu nhập này, những du học sinh năng động hoàn toàn có thể tự túc chi phí sinh hoạt.

Với những chính sách trên, bạn đã bớt lo về chi phí du học Hàn Quốc rồi chứ?

Xem thêm  Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản?

Tags: ,,,,,,,

Bình luận của bạn