Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

Có lẽ đây là câu hỏi, thắc mắc phổ biến nhất mà chúng tôi đã nhận được từ các phản hồi của người lao động. Chính  vì vậy, để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về những chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn qua bài viết này.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là thị trường được rất nhiều người ưa chuộng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn của người lao động rằng đi xkld Hàn Quốc có mất nhiều tiền không? Mất những loại tiền nào? Toàn bộ chi phí từ khi đăng kí đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tránh bị lừa đảo, mất nhiều tiền.

Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016 theo thông tin mới nhất.

Theo quy định của phía Hàn Quốc tổng chi phí để người lao động Việt nam đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD  chuyển sang tiền Việt có giá trị tương đương 26 triệu VNĐ.

xuất khẩu lao động hàn quốc
Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Khoản tiền đó là bao gồm:

–  Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD và sẽ thu bằng tiền Việt tương đương. Muốn sang Hàn Quốc bắt buộc bạn phải học tiếng Hàn thật tốt để đảm bảo thi qua vòng dự thi tiếng Hàn. Đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đòi hỏi rất cao về ngoại ngữ, vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước kiến thức thật kỹ nếu có ý định sang Hàn Quốc làm việc. Bạn nộp số tiền này trực tiếp cho Sở Lao động- Thương binh và Xã hội khi đăng ký.

– Tất cả các loại chi phí sau trúng tuyển và trước khi đi: Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc của 1 người là 630 USD, con số này đã bao gồm toàn bộ số tiền hướng dẫn, tập huấn, tuyển chọn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay của người lao động.

– Chi phí tham gia bồi dưỡng tiếng Hàn trước khi xuất cảnh: Với lớp bồi dưỡng tiếng Hàn thì sẽ tính theo từng khóa học, tuy nhiên tối đa mỗi người không quá 2.400.000 VNĐ. Khoản chi phí này sẽ được nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo tiếng Hàn khi người lao động tham gia khóa học.

–  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Khi xuất cảnh qua Hàn Quốc, người lao động phải mang theo 500 USD, trong đó gồm có 50 USD được sử dụng là tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD còn lại là chi phí hồi hương nếu như người lao động kết thúc hợp đồng đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết với công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,…Hàn Quốc  thì số tiền này sẽ được dùng để mua vé máy bay cho người lao động trở về nước.

Chi phí để xuất khẩu lao động Hàn
Chi phí để xuất khẩu lao động Hàn Quốc

– Chi phí làm thủ tục bao gồm:

  • Tiền trang phục: Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động sẽ phải nộp tiền trang phục. Nếu là trang phục mùa hè người lao động phải đóng số tiền là 280.000 VNĐ/người, nếu là trang phục mùa đông thì mỗi người sẽ phải đóng số tiền là 300.000 VNĐ.
  • Kiểm tra lại sức khỏe là bước không thể thiếu khi bạn tham gia xuất khẩu lao động, không chỉ Hàn Quốc mà các nước khác cũng vậy. Số tiền kiểm tra sức khỏe là 250.000 VNĐ đối với lao động nữ và 225.000 VNĐ đối với lao động nam.
  • Lệ phí 100.000 VNĐ cho tiền tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước đã được quy định.

Tuy nhiên người lao động cần hết sức lưu ý, để tránh tình trạng bị lừa đảo, người lao động cần tìm hiểu thông tin kỹ càng, lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc uy tín để tham gia đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Vì hiện nay có rất ít công ty, cơ sở được cấp phép tuyển chọn và đưa người lao động đi xkld han quoc. Và khi đã đăng ký bạn cần hiểu rõ về các khoản phí mà mình sẽ phải đóng. Nhiều người lao động bị lừa đóng rất nhiều khoản chi phí không rõ lí do, vì vậy bạn phải nắm bắt được toàn bộ về các chi phí để không bị lừa.

– Tiền mang theo khi sang Hàn Quốc.

Khi xuất cảnh, người lao động cần phải mang theo khoảng 500 USD để tham gia đóng bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc. Bạn cần phải ghi nhớ, khoản tiền này bạn chỉ nộp tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển khi đã có thông báo được chủ sử dụng lao động chọn.

Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể xuất cảnh thì người lao động sẽ được hoàn trả lại một phần số tiền đã nộp.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số khoản lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Bình luận của bạn