Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Cha mẹ Việt đang chi tiền tỷ cho con du học Mỹ

Theo số liệu báo cáo,. có khoảng 1 triệu du học sinh du học Mỹ trong năm học 2014-2015. Đóng góp vào nền kinh tế Mỹ chỉ thông qua việc chi trả học phí, sinh hoạt phí là 30,8 tỷ USD. Trong số đó, du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng lên 11,1%, vượt cả Trung Quốc.

Những số liệu  khởi sắc

Báo cáo được ngân hàng HSBC công bố ngày 5/9 chỉ ra rằng, cha mẹ Việt Nam đang ngày càng có xu hướng cho con cái đi du học Mỹ.

Theo thống kê của Hệ thống Thông tin về sinh viên và khách mời trao đổi vào tháng 3/2016, Việt Nam là nước xếp thứ 6, sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Canada, lọt top 10 nước có số lượng du học sinh du học Mỹ đạt mức cao nhất. Số liệu chỉ ra có 29.101 sinh viên đang theo học tại tất cả các bậc học cũng như chương trình đào tạo.

>>> Chi phí để đi du học Mỹ

du_hoc_my_2
Du học Mỹ đang trở thành xu hướng

Từ tháng 3/2015-3/2016, số lượng du học sinh Việt Nam du học Mỹ đã tăng 11,1%, vượt Trung Quốc(7,9%), chỉ sâu Ấn Độ (31,1%).

Theo Chủ tịch kiêm CEO Viện Giao dcuj quốc tế ông Allan Goodman cho biết rằng, du học Mỹ đang là điểm đến tốt và Mỹ đang là ngôi nhà thu hút các sinh viên quốc tế trên thế giới.

Ngày nay, số lượng du học sinh bậc đại học chiếm con số 4,5 triệu học sinh. Con số này có dấu hiệu tăng gấp đôi trong tương lai, dự tính đạt gần 8 triệu người vào năm 2025.

Vậy nguyên nhân nào cho vấn đề du học Mỹ đang ngày càng được chọn lựa?

Một tấm bằng đại học giá trị, được công nhận trên toàn cầu. Đây gần như là một tấm giấy chứng nhận hoàn hảo mà bất kỳ học sinh nào cũng muốn có được. Đó cũng là lý do vì sao nhiều cha mẹ mạnh tay đầu tư cho giáo dục, để cho con đi du học Mỹ.

Ngoài ra, khả năng tìm việc tốt hơn, cao hơn trong tương lai cũng là một lý do. Khả năng ngoại ngữ tốt, kiến thức chuyên môn chắc chắn. Không có lý do gì mà một nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên như vậy.

700-897779 © Tim Mantoani Model Release People Graduating
Có nên du học Mỹ?

Việc được mở mang những kiến thức về văn hóa, lối sống ở một môi trường mới. Rèn rũa tính tự lập và trưởng thành. Đây cũng được coi là va vấp đầu đời dưới sự đầu tư mạnh ta của cha mẹ. Chọn lựa du học Mỹ chính vì thế mà luôn hấp dẫn.

Cũng theo thống kê của HSBC, có đến 35% các bậc cha mẹ cân nhắc cho con cái đi du học nước ngoài. Trong đó, ,cao nhất là Indonesia với 60%, Hồng Kông là 54%…..

Những con số biết nói trên kia đã phần nào minh chứng cho sự đầu tư của cha mẹ Việt Nam cho con du học Mỹ. Nền giáo dục chất lượng, sự đầu tư về cơ sở vật chất, một tấm bằng giá trị, cùng cơ hội việc làm mở rộng…..Tất cả là những ưu điểm hấp dẫn của việc chọn lựa du học Mỹ.

Tags: ,

Bình luận của bạn