Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Câu chuyện về lời nguyền nghìn năm tại thủ đô Tokyo

Người ta vẫn biết đến đất nước Nhật Bản hùng cường và văn minh. Tuy nhiên, Nhật Bản ở góc nhìn kì bí mà không phải ai cũng biết.

Cùng khám phá lời nguyền nghìn năm tại thủ đô Tokyo

Thủ đô Tokyo – thành phố giàu có và phát triển bậc nhất thế giới. Thế nhưng, Tokyo còn nổi tiếng với những câu chuyện thần bí, li kì xoay quanh lời nguyền nghìn năm. Nhật Bản từng tham gia cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và cũng là chiến trường ác liệt. Ngày nay, chiến tranh kết thúc. Hòa bình đã trở lại nhưng người dân Nhật cho rằng những linh hồn giận dữ vẫn còn lang thang trên các con phố Tokyo. Trong đó Taira no Masakado chính là hồn ma nổi tiếng nhất lời nguyền tàn độc: bất kỳ ai mạo phạm nơi yên nghỉ của mình sẽ đều bị trừng phạt.

Xuất thân là một võ si samurai. Taira no Masakado tự phong cho mình danh hiệu “hoàng đế của nước Nhật”. Taira no Masakado ngang nhiên chống lại sự cai trị của triều đình Nhật Bản. Tuy nhiên, trong một trận quyết chiến, Taira bị bắn chết, thủ cấp của ông được treo lên để thị uy dân chúng. Theo nhiều người kể lại thủ cấp của Taira đã tự tìm kiếm thi thể của mình nhưng bất thành. Chiếc đầu đã tự rơi xuống. Để xoa dịu cơn giận dữ của vị samurai dữ dằn, dân chúng đã chôn thủ cấp và xây trên ngôi mộ một hòn đá tưởng nhớ.

Câu chuyện về lời nguyền nghìn năm tại thủ đô Tokyo
Câu chuyện về lời nguyền nghìn năm tại thủ đô Tokyo

Lời nguyền tại Tokyo vẫn còn đến ngày nay

Thành phố Tokyo sầm uất. Các ngôi nhà hiện đại, cao chọc trời mọc lên như nấm. Năm 1923, Bộ tài chính Nhật Bản đã xây dựng văn phòng tại khu vực ngôi mộ. Tuy nhiên, trong 2 năm, các quan chức cấp cao lẫn nhân viên đều gặp tai nạn, bệnh tật và một số bất hạnh khác. Các nhân viên đều bị thương một cách khó lý giải. Cũng tại khu vực ngôi mộ này, Mỹ đã từng xây dựng khu để xe quân sự. Nhưng xe ủi đất khi thi công bị lật, người lái cẩu bị chết. Tiếp theo, một chuỗi các tai nạn thương tâm khác xảy ra.

Từ đó, người dân Tokyo không dám đả động gì đến ngôi mộ này. Họ thường làm lễ cúng hàng năm để xoa dịu cơn thịnh lộ của võ sĩ samurai này.

 Xem thêm   Khỏa thân tắm chung – những điều chỉ có ở Nhật Bản

Tags: ,,,

Bình luận của bạn