Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Để tránh gặp lừa đảo, bạn cần biết cách xác định đâu là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín và đâu là công ty ma. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chí cần có của một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Bạn cần đối chiếu với công ty hiện đang tư vấn cho bạn, tránh những tai nạn đáng tiếc.

Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có giấy phép của nhà nước

Những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cần có giấy phép do bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Để kiểm tra bạn cần vào website của bộ để tìm kiếm danh sách công ty.

Nếu công ty không có trong danh sách của bộ Lao động hoặc không cung cấp được giấy từ hợp lý, tốt nhất bạn không nên làm việc. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, giúp bạn tránh được những công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Không ít lao động xuất khẩu Nhật Bản bị bỏ rơi ngay khi chạm chân sang nước Nhật, và phải chịu một cuộc sống khốn đốn. Bạn cần chú ý để không trở thành một trong số đó.

2. Công ty đã xuất khẩu được một lượng lao động lớn sang Nhật

Nếu công ty bạn đang làm việc có một lực lượng lao động lớn đã xuất khẩu thành công, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phản hồi của người lao động trên các trang thông tin.

Bạn không nên quá chú trọng vào những lời hứa của công ty. Số lượng đơn hàng và số lượng lao động xuất khẩu sang Nhật thành công chính là tiêu chí đánh giá tốt nhất.

Bạn cũng nên lưu tâm đến ý kiến người lao động, khi đã và đang làm việc tại Nhật thông qua các công ty này. Người lao động có được hỗ trợ tốt không? Công việc của họ tại Nhật như thế nào?

Cách tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Tìm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có bề dày nhiều năm hoạt động

Những công ty có bề dày hoạt động thể hiện được năng lực của mình bằng cách tồn tại với nhiều biến động qua thời gian. Những công ty lâu năm cũng sẽ có những đối tác chiến lược lâu dài. Đây chính là yếu tố đảm bảo lượng đơn hàng cũng như chất lượng công việc có được của người lao động khi xuất khẩu sang Nhật.

4. So sánh về chi phí

Bạn nên cẩn trọng với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có công bố mức chi phí thấp hơn. Vì đa số các công ty xuất khẩu Nhật có mức chi phí và các điều khoản tương đương nhau, chênh lệch không đáng kể.

Các công ty xuất khẩu lao động ma thường đánh vào chi phí rẻ để đánh lừa người lao động thiếu thông tin.

Trên đây là 4 tiêu chí giúp bạn tìm được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Chúng tôi cung cấp những thông tin này với mục đích hy vọng người lao động Việt Nam tránh được những mất mát đáng tiếc trong việc tìm kiếm một công việc tại đất nước Nhật Bản. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp và thành công trước khi trở về nước.

Tags: ,

Bình luận của bạn