Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Cách đăng kí nhập học tại trường Đại học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là một lựa chọn khá phổ biến đối với sinh viên Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa nắm rõ thủ tục đăng ký nhập học một trường Đại học Hàn Quốc? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Website – kênh thông tin chính thức của trường  Đại học Hàn Quốc

Thực tế, việc đăng ký học tại một trường Đại học Hàn Quốc là khá đơn giản. Văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên có ý định đi du học Hàn Quốc.

Thông thường, các trường Đại học Hàn Quốc đều có website của nhà trường. Tất cả sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Hàn Quốc nếu muốn đăng kí học thì gửi hồ sơ trực tuyến qua địa chỉ có trên website.

 các thông tin tuyển sinh, giấy tờ, thủ tục để đăng kí học và nhập học đều có trên website
các thông tin tuyển sinh, giấy tờ, thủ tục để đăng kí học và nhập học đều có trên website

Tất cả các thông tin tuyển sinh, giấy tờ, thủ tục để đăng kí học và nhập học đều có trên website. Vì vậy, các bạn không nên quên kênh thông tin này. Nếu đã xác định học trường nào bạn chỉ cần theo dõi và làm theo hướng dẫn có trên website của nhà trường.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước

  • Thư giới thiệu hoặc thư đề cử.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy chứng nhận Khai báo Nhập cảnh và Xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc
  • Hồ sơ đăng ký học, và thường bao gồm bài tự luận
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký
  • Visa du học Hàn Quốc

Những lưu ý khi đăng kí nhập học Đại học Hàn Quốc

Mọi thứ chỉ diễn ra suôn sẻ và thành công nếu có sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Bởi lẽ, thời hạn nộp hồ sơ vào các trường đại học thông thường chỉ kéo dài 1 đến 2 tháng. Thông báo nhập học sẽ được thông báo vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 8 cùng năm. Vì vậy, nếu có ý định đi du học Hàn Quốc, ứng cử viên nên chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như những thủ tục cần thiết.

du-hoc-han-quoc-3
Chuẩn bị trước giấy tờ cần thiết nếu muốn đi du học Hàn Quốc

Ngoài ra, việc lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ rất quan trọng, tránh tình trạng hết thời gian đăng ký học. Những thủ tục giấy tờ liên quan đến xuất cảnh không hề đơn giản. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước từ nhiều tháng trước. Nhiều trường hợp ứng viên đỗ vào trường đại học Hàn Quốc nhưng bị trì hoãn vì không chuẩn bị kịp giấy tờ.

Không biết tiếng Hàn có đi du học Hàn Quốc được không

Ở Hàn Quốc có nhiều chương trình học đươc dạy bằng tiếng Anh. Do đó, các trường không yêu cầu khả năng tiếng Hàn quá nhiều. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc học tập và sinh sống ở một quốc gia mới, ứng viên nên học tiếng của quốc gia đó.

Những thông tin về du học Hàn Quốc hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đăng ký nhập học tại một trường Đại học Hàn Quốc.

Tags: ,

Bình luận của bạn