Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Các thái độ cần tránh thể hiện khi tham gia phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Các thái độ cần tránh thể hiện khi tham gia phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Việc ứng viên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều sẽ phải trải qua đợt phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng, bởi vì những công ty Nhật họ không chỉ muốn tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của thực tập sinh mà còn muốn trực tiếp gặp mặt để xem cách ứng xử, giao tiếp của ứng viên đó như thế nào?

Ngoài việc chỉnh đốn trang phục, đầu tóc gọn gàng, tác phong nghiêm chỉnh thì các bạn cần tránh những lỗi dưới đây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng các xí nghiệp Nhật Bản, qua đó dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng hơn.

1. Tâm lý “Đi cho biết”

Không điều gì khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bực mình hơn bằng việc phỏng vấn 1 ứng viên có thái độ không quan tâm tới công việc mình sẽ làm, hoặc trả lời câu hỏi liên quan đến công việc một cách hời hợt. Họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng.

Thay vào đó bạn nên trả lời bằng những câu kiểu như “để học hỏi kinh nghiệm làm việc”, “kiếm thu nhập để phát triển kinh tế”, “vừa làm, vừa học tiếng Nhật…”

2. Sử dụng điện thoại khi đang phỏng vấn

Một trong nhưng điều tối kỵ nhất trong khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng họ sẽ cho rằng bạn thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng họ, do đó trước khi vào phòng tốt nhất bạn nên tắt nguồn điện thoại, chuyển sang chế độ yên lặng để tránh ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn.

3. Nói nhiều – Nói lan man

xuất khẩu lao động nhật bản

 

Người Nhật họ không có thói quen ăn nói rườm rà, lan man như Việt Nam, khi được đề cập đến vấn đề nào đó thì bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn và đủ ý cho câu hỏi đó. Tránh trường hợp nói về cuộc sống gia đình, thói quen, sở thích của bản thân nếu không được nhà tuyển dụng yêu cầu.

4. Quá tự hào về bản thân, không có tính khiêm tốn

Nói về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thường sẽ mang lại nhiều lợi thế cho ứng viên. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là “con dao 2 lưỡi” bạn cần khéo léo để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người quá khoe khoang? Do đó, bạn nên khiêm tốn, đừng sử dụng những lời lẽ quá tự tin, tự hào về bản thân.

Tags: ,

Bình luận của bạn