Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Các khoản tiền phải đóng khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hoạt động thu hút rất nhiều lao động tham gia. Vấn đề thu nhập cao, lương bao nhiêu đã quá nhiều người đề cập đến. Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra để đăng kí tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào thì nhiều người lao động vẫn chưa thực sự rõ.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề Các khoản tiền phải đóng khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Chi phí xuất khẩu lao động phụ thuộc nhiều yếu tố

Tùy vào từng đơn hàng, ngành nghề, thời gian xuất cảnh, mức lương trên hợp đồng và môi trường làm việc bên Nhật mà chi phí phải bỏ ra để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ khác nhau. Tuy nhiên, sự khác nhau là không nhiều.

xuat khau lao dong Ha Noi thế nào
Chi phí XKLĐ còn chịu sự chi phối của nhiều phía

Ví dụ, với những đơn hàng 1 năm, thời gian xuất cảnh ngắn, nhiều cơ hội làm thêm, mức phí thấp nên được nhiều người lao động lựa chọn.

Trong năm 2016, mức phí này đã giảm đi 1 chút, đây cũng là tín hiệu đáng vui cho người lao động.

Một số phí phải trả trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiền Dịch Vụ

Để thực hiện hợp đồng đưa người lao động sang Nhật làm việc, các doanh nghiệp sẽ thu một khoản phí nhất định. Mức phí này được quy định không được vượt tiền lương 1 tháng cho hợp đồng 1 năm. Tức là với trường hợp đi xuất khẩu 3 năm, số tiền phí dịch vụ lớn nhất sẽ không vượt tiền 3 tháng lương theo hợp đồng.

Phí khám sức khỏe

xuat khau lao dong Nhat Ban de
Phí khám sức khỏe khá hợp lý

Một trong những điều kiện để sang Nhật đó là bạn buộc phải vượt qua được các yêu cầu về sức khỏe. Mức phí khám hiện nay khoảng 690 – 700 ngàn đồng.

Khám sức khỏe được diễn ra trước khi thi tuyển, bạn sẽ trải qua khám sức khỏe sàng lọc, và nếu không đạt, bạn sẽ phải ở nhà.

Chi phí học tiếng Nhật

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đưa ra yêu cầu về ngôn ngữ. Ứng viên phải có ít nhất 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Đào tạo tay nghề

Một số ngành nghề như cơ khí, may mặc,… có đòi hỏi cao hơn về mặt kĩ thuật. Do đó, nếu đăng kí đơn hàng này, bạn sẽ được đào tạo qua về tay nghề và bạn hoàn mất phí. Với từng đơn hàng cụ thể, chi phí đào tạo tay nghề là khác nhau.

Chú ý

Các khoản phí này chỉ được thu trong trường hợp người lao động trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, kí hợp đồng và được cấp tư cách lưu trú.

Vậy bạn đã hiểu hơn về chi phí phải trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa? Để rõ hơn về vấn đề này, vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi!

Tags: ,

Bình luận của bạn