Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Bí quyết sống lâu của người Nhật qua những món ăn “thần dược”

Nhật Bản một quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân khá cao trên thế giới. Theo thống kê thì tuổi thọ trung bình của nam giới là 79 tuổi, còn ở nữ giới là 85 tuổi.

Vậy bí quyết sống lâu của người Nhật là gì? Bí quyết là ở những món ăn thần dược thường ngày của họ.

Những món ăn đơn giản thường ngày

Trong bữa ăn hàng ngày người Nhật rất chú trọng việc cân bằng chất dinh dưỡng. Những món ăn nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng nhất thế giới người Nhật đã chế biến ra phục vụ cho cuộc sống của họ. Những món ăn được làm từ những thực phẩm bạn dễ dàng tìm thấy trong sinh hoạt hàng ngày được người Nhật sử dụng rất nhiều. Đây cũng chính là bí quyết để sống lâu của họ.

Natto đậu nành lên men

Đâu nành và những sản phẩm làm ra từ nó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Đậu nành sau khi được lên men trở thành Natto được người Nhật sử dụng ăn với cơm hàng ngày. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, người Nhật tin rằng món ăn này mang lại dồi dào sinh lức cho cả ngày làm việc.

Natto đậu nành lên men
Natto đậu nành lên men

Cách làm Natto rất đơn giản, đậu nành rửa sạch luộc chín sau đó trộn với Bacillus natto một loại men chuyên dùng để làm Natto. Việc ủ phải đảm bảo nhiệt độ từ 40 độ C từ 14 tới 18 giờ. Sau khi lên men những hạt đậu chuyển thành màu nâu và độ dính cao, mùi nồng đặc trưng. Đây là bí quyết sống lâu của người Nhật đấy, một món ăn đơn giản.

Đậu phụ hay còn gọi đậu hũ

Đậu hủ bí quyết sống lâu của người Nhật
Đậu hủ bí quyết sống lâu của người Nhật

Nhật Bản là quốc gia tiêu thụ đậu hũ lớn trên thế giới, ở đây có những gia đình làm nghề truyền thống với những bí quyết làm nên những miếng đậu hũ ngon riêng. Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật là sử dụng đậu hũ trong các món ăn hàng ngày. Đậu hũ chứa nhiều amino axit, sắt, protein và nhiều vi chất khác. Có thể chế biến rất nhiều món ăn từ đậu hũ và rất dễ ăn.

Nấm

Nấm thực phẩm tốt cho sức khỏe
Nấm thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nấm là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, canxi, vitamin B, C, protein. Các loại nấm rất tốt cho tang cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Ăn nấm trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư, tốt cho tim mạch. Người Nhật thường chế biến nấm thành rất nhiều món ăn. Nấu súp, làm bánh, cuộn sushi, làm món cơm nấm…

Mướp đắng (khổ qua)

Với tác dụng thanh lọc cơ thể, thanh lọc máu, giải độc gan, chữa sỏi thận và các bệnh về da, mụn nhọt. Mướp đắng như một nguyên liệu dùng để giải nhiệt cơ thể rất tốt, đây chính là bí quyết sống lâu của người Nhật. Tận dụng những đặc tính của thực phẩm tự nhiên để thanh lọc cơ thể.

Mướp đắng tắc dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể
Mướp đắng tắc dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể

Vào ngày hè nóng bức, cơ thể bạn bị mụn nhọt, đó là do nhiệt trong người. Món canh mướp đắng, hoặc lấy mướp đắng nấu nước tắm thì rất tốt. Với trẻ em dễ bị rôm xảy thì có thể tắm hàng ngày bằng nước khổ qua nấu. Rất an toàn không ảnh hưởng tới trẻ mà còn rất tối cho da em bé nữa.

Bí đỏ

Bí đỏ thực phẩm tốt cho sức khỏe
Bí đỏ thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bí đỏ được người Nhật yêu thích, vị thanh ngọt, dễ ăn nhiều dưỡng chất tốt cho trí óc, máu và thị lực. Một trong những bí quyết trường thọ của người Nhật, đầu óc minh mẫn, thị lực tốt chính là ăn nhiều bí đỏ.

Củ cải trắng

Củ cải trắng thường được người Nhật muối hoặc nấu súp, làm Salad. Củ cải trắng tác dụng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Củ cải trắng chế biến thành nhiều món ăn
Củ cải trắng chế biến thành nhiều món ăn

Củ cải muối dùng ăn với các loại mì, sushi… rất phổ biến ở Nhật.

Cá                                                

Nhật Bản quốc gia tiêu thụ lượng cá, hải sản lớn chiếm 1/3 trên toàn thế giới. Là quốc gia tiêu thụ lượng cá sống lớn nhất, với các món sushi nổi tiếng. Với nguồn tài nguyên biển ưu đãi, cá là thực phẩm phổ biến nhất ở Nhật.

Cá chế biến các loại sushi
Cá chế biến các loại sushi

Ăn cá tốt cho sức khỏe, lượng Omega 3 tự nhiên, tốt tim mạch và phát triển của xương. Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật chính là ăn cá. Các món ăn chế biến từ cá rất phong phú, người Nhật rất tỉ mỉ và tinh tế trong từng món ăn. Không chỉ đảm bảo thẩm mĩ mà còn giàu dinh dưỡng.

Bình luận của bạn