Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Bí quyết chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp (P2)

Cách chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài các tiêu chí để lựa chọn ngành nghề như trong bài viết chúng tôi đã giới thiệu các bạn chọn ngành nghề phù hợp với các tiêu chí về mục đích, độ tuổi, giới tính thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn ngành nghề dựa trên ngoại hình, trình độ bằng cấp, học vấn và theo kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn lựa ngành nghề nào tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân mình để đi lao động Nhật Bản.

  • Chọn theo ngoại hình bản thân
Chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản dựa trên ngoại hình

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn tham gia thi tuyển đơn hàng. Bởi vì người lao động sẽ được nghiệp đoàn quản lý, chủ xí nghiệp trực tiếp phỏng vấn. Chính vì vậy nậy nên điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ đánh giá người lao động rất nhiều qua ngoại hình để có thể xét xem lao động đó có phù hợp với yêu cầu của từng công việc hay không. Sau dây là một số lưu ý dành cho lao động khi chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho phù hợp với ngoại hình của bản thân như sau:

– Cơ khí: Với các ngành chuyên môn như hàn, phay, tiện, bào thì sẽ không yêu cầu quá cao về ngoại hình, quan trọng là lao động có kinh nghiệm làm việc. Còn với những ngành nghề như dập, uốn hay đúc,… yêu cầu lao động phải to và có sức khỏe.

– Một số ngành như xuat khau lao dong nhat ban như đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, dệt may cũng sẽ không yêu cầu cao về ngoại hình của lao động. Vì vậy bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình hơn,

– Xây dựng hay dàn giáo là những ngành yêu cầu lao động phải có chiều cao và vóc dáng nhanh nhẹn, cân đối để làm việc được hiệu quả hơn.

Nếu bạn có ngoại hình đẹp bạn có thể lựa chọn các ngành yêu cầu về ngoại hình để phát huy được hết năng lực vốn có của bản thân với những chính sách lương và đãi ngộ có phần nhỉnh hơn. Nhưng nếu không có ngoại hình bạn vẫn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình để xkld Nhật bản.

Chọn ngành nghề xuất khẩu
Chọn ngành nghề xuất khẩu dựa trên trình độ học vấn
  • Theo trình độ học vấn và bằng cấp

Phần lớn, các đơn hàng tuyển chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu lao động có trình độ học vấn là tốt nghiệp cấp 3 nhưng đôi khi cũng có một số đơn hàng chỉ yêu cầu người lao động tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng yêu cầu người lao động phải có bằng cao đẳng hoặc trung cấp trở lên. Bởi vì đó là những ngành yêu cầu đến các kỹ năng, kiến thức chuyên môn như phải đọc bản vẽ, tính toán, nhanh nhạy.

Đối với những lao động đã tốt nghiệp trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề thì có thể thấy đây là lợi thế rất lớn khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vì các bạn có thể đi đúng theo chuyên nghành đã học ở trường của mình. Và sau khi trở về nước bạn rất có cơ hội phát triển tiếp công việc đó. Với 3 năm kinh nghiệm cũng như vốn sống ở Nhật thì chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng trong nước để ý đến.

Đối với lao động đã có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành  dù không đúng chuyên môn nhưng vẫn có những lợi thế nhất định trong khi tham gia phỏng vấn đi xkld Nhật bản. Bởi vì nghiệp đoàn Nhật vẫn có những cái nhìn ưu tiên hơn và nhận định của họ là các bạn sẽ tiếp thu và bắt kịp công việc mới nhanh hơn.

Chính vì vậy, bạn có thể tìm một công việc phù hợp nhất với trình độ học vấn cũng như bằng cấp của mình để nhận được mức lương, chế độ đãi ngộ,…xứng đáng với những gì bạn có.

  • Theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là điều kiện để tham gia vào làm một số ngành nghề khi bạn ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật bản cụ thể như tiện, hàn, ốp lát, lái xe, dệt may, xây chát,… Bởi vì đây là những ngành nghề thi tuyển tay nghề, đòi hỏi bạn có kinh nghiệm.

Một số ngành sẽ có thi tuyển tay nghề. Mặc dù vậy, mục đích chính là để nghiệp đoàn Nhật Bản xem xét được tác phong trong công việc của bạn để  dựa vào đó đánh giá trình độ, tay nghề của lao động. Các trung tâm dạy nghề thường tổ chức đào tạo ngắn hạn những ngành này cho lao động từ 4-8 buổi. Ví dụ với các ngành sơn cơ khí, xây chát, dàn giáo, mộc,… đòi hỏi người lao động khi đi làm Nhật bản phải có kỹ năng, tay nghề để có thể nhanh chóng hòa nhập, thích với công việc mới, cho hiệu quả lao động cao hơn những người chưa có kinh nghiệm.

Bí quyết chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp.

Tags: ,

Bình luận của bạn