Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Báo động hành vi kết hôn giả để đi XKLĐ Nhật

Báo động hành vi kết hôn giả để đi XKLĐ Nhật những năm gần đây đối với người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn đang đứng đầu với sức hút rất lớn đối với người lao động Việt Nam. Do công ty Nhật Bản có mức lương cơ bản cao, công việc ổn định, môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Có rất nhiều người lao động đã chọn Nhật Bản để bắt đầu cuộc đời mới. Tuy nhiên, thị trường Nhật vốn được đánh giá là khá khó tính đối với việc tuyển dụng người lao động đi xuất khẩu.

xuât khẩu lao động Nhật Bản
Báo động hành vi kết hôn giả đi xkld Nhật Bản

Các bạn cần đảm bảo đầy đủ các vấn đề về sức khỏe, tác phong ,bằng cấp để được tham gia thi tuyển vào buổi phỏng vấn của các công ty tuyển dụng của Nhật Bản…Không những thế, tỷ lệ chọi để bạn được tuyển dụng khá cao 1:3.

Do nắm bắt được tâm lý rất nhiều người muốn làm việc và sinh sống tại Nhật Bản lâu dài nên hình thức kết hôn giả đã lan truyền sang cả thị trường Nhật Bản. Ban đầu, hình thức này chỉ manh nha và phát triển mạnh ở Đài Loan. Đã có không biết bao nhiêu cô gái Việt Nam đi lấy chồng  nước ngoài qua mai mối, cò mồi.

Hoạt động này tưởng chừng như đã bị cấm, nhằm ngăn chặn hoạt động này thì pháp luật Việt Nam, cũng như phía Nhật Bản đã phối hợp chặt chẽ với nhau. Nhưng đến bây giờ sẽ không lạ lẫm gì nếu như các bạn bắt gặp một trang cộng đồng Việt- Nhật nào đó có đăng những đoạn quảng cáo lấy chồng Nhật Bản với những lời dụ dỗ mật ngọt.

Với những lời mời chào mật ngọt như khi lấy chồng Nhật Bản bạn không chỉ có một công việc tốt, mức thu nhập cao để lo cho gia đình mình mà còn có cơ hội được sinh sống và làm việc ở một đất nước được cả thế giới thán phục. Được sinh sống ở Nhật Bản là điều mà rất nhiều người mong muốn, vì ở Nhật bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn. Nhật Bản có rất ít tệ nạn, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ điều gì như ở Việt Nam khi ra đường là lo trộm cướp, lo phóng nhanh vượt ẩu,…

Báo động hành vi kết hôn giả dễ bị lừa đảo
Báo động hành vi kết hôn giả cơ hội cho cò mồi

Tuy nhiên, việc kết hôn giả không phải là cách để bạn có được cuộc sống tốt đẹp tại Nhật, sẽ có bao hệ lụy xảy ra khi bạn kết hôn giả mà báo đài đã đưa tin rất nhiều. Những đứa trẻ khi ra đời sẽ không thể có được giấy khai sinh, do trên giấy tờ pháp lý mẹ chúng đã kết hôn với người nước ngoài. Đối với những cô gái bị mang một đời chồng, nhưng không thể ly hôn để đăng kí kết hôn với người khác. Ngoài ra bạn đừng bao giờ nghĩ cuộc đời toàn là màu hồng bởi vì sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ và những hệ quả khôn lường khi bạn mang hạnh phúc của chính bản thân mình ra đánh cược với số phận.

Tốt nhất, nếu bạn muốn đi Nhật thì hãy đi bằng thực lực của bản thân và tuân thủ đúng hạn hợp đồng sau 3 năm trở về nước. Tất cả những lời hứa hoa mỹ đó, chỉ là cách mà những cò môi giới đưa ra để lấy lòng tin của bạn, đánh vào lòng tham của con người để bạn nộp tiền cho họ. Bạn hãy thật cảnh giác với những lời mời có cánh đó.

Báo động hành vi kết hôn giả để đi XKLĐ Nhật.

Tags: ,

Bình luận của bạn