Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Bạn nên làm gì khi bị mất hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều hành lý, nhưng đôi khi trên các chuyến bay vẫn xảy ra việc thất lạc và hư hỏng hành lý.

Vậy nếu gặp phải trường hợp này, bạn phải giải quyết như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích.

 • Nếu hành lý bị hỏng, bạn hãy yêu cầu hãng hàng không trả phí sửa

Nếu chẳng may vali của bạn bị rách hay hỏng bánh xe, bị rạch,… bạn có quyền được yêu cầu hãng hàng không chi trả cho chi phí sửa chữa hoặc giá trị khấu hao. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chứng minh được rằng bạn không hề mang những món đồ hư hỏng, không phù hợp, đặc biệt bên ngoài vali của bạn hoàn toàn không có vấn đề gì.

 • Nếu hành lý bị trễ bạn hãy báo mất càng sớm càng tốt.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý phải làm thế nào?

Hầu hết trên các chuyến bay tất cả các hành lý bị thất lạc chỉ là do bị trễ, tuy nhiên các hãng hàng không đều có những hệ thống kiểm tra rất tinh vi và có thể tìm ra trong vài giờ đồng hồ. Lý do thất lạc phần lớn là do hành lý của bạn đã bị chuyển nhầm lên chuyến bay khác.

Tuy nhiên, bạn hãy yêu cầu nhân viên hãng hàng không cấp cho giấy tờ về việc bạn bị thất lạc hành lý. Bạn có thể đưa phiếu hành lý của mình cho họ và lấy một bản copy giấy tờ.

Một bí quyết rất quan trọng là bạn nên chụp ảnh hành lý của mình trước khi lên đường để không mất công mô tả cho nhân viên hãng và chứng minh được hành lý của mình không bị hư hỏng.

 • Kiểm tra về việc bồi thường phía sau vé máy bay
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý phải làm thế nào?

Nếu như hãng hàng không bạn đi có mức bồi thường cao nhất chỉ là 20 USD thì bạn nên để những đồ giá trị trong túi xách của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu hãng hoàn trả phí hành lý ký gửi.

 • Đừng nghĩ rằng hành lý bị thất lạc sẽ được chuyển miễn phí đến cho bạn

Bạn hãy hỏi hãng hàng không trước và thương lượng với họ về vấn đề này nếu cần thiết. Trường hợp các dụng cụ thể thao thất lạc bạn hãy yêu cầu hãng hàng không trả cho bạn phí thuê dụng cụ.

 • Yêu cầu bồi thường nếu hành lý bị mất

Khi bạn gặp phải sự cố này thì hãy yêu cầu được bồi thường. Hãng hàng không sẽ tìm mọi cách tìm ra hành lý cho bạn và tránh phải đền bù.

Nhưng nếu như hành lý của bạn bị mất thật, họ sẽ phải hoàn tiền cho bạn. Bạn sẽ điền vào một tờ đơn kể chi tiếtvề  những món đồ có trong hành lý.

 • Bạn không bao giờ được đền bù bằng giá thực tế
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất hành lý phải làm sao

Các hãng hàng không thường sẽ chỉ trả giá trị khấu hao, trừ khi bạn chứng minh được món đồ bị mất là mới tinh.

 • Đừng đòi hỏi quá nhiều

Nếu hãng hàng không nhận thấy bạn đang phóng đại hay nói dối thì họ sẽ từ chối bồi thường hoàn toàn.

 • Kiểm tra thẻ tín dụng

Một số thẻ tín dụng có bảo hiểm cho chuyến bay và hành lý. Đây là điều khoản được áp dụng tự động nếu bạn mua vé máy bay bằng thẻ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra với ngân hàng về điều khoản này nếu có.

 • Hãy kiên nhẫn

Để tìm lại hành lý thất lạc thì hãng hàng không sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài, từ vài giờ đồng hồ đến một tháng và 4 tuần tới 3 tháng để trả tiền cho bạn. Trong một số trường hợp, họ sẽ đề nghị cấp cho bạn voucher bay có giá trị cao hơn số tiền họ nợ bạn, tuy nhiên  bạn nên kiểm tra kỹ các điều khoản và thời hạn dùng voucher.

Bạn nên làm gì khi bị mất hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Tuyển lao động nam xklđ ngành xây dựng
 • Tuyển lao động nữ xklđ kiểm hàng, đóng gói, chế biến thực phẩm

Tags:

Bình luận của bạn