Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Bài học cuộc sống khi xuất khẩu lao động nên học từ người Nhật

Bài học cuộc sống ai cũng nên học từ người Nhật khi đi xuất khẩu lao động.

Nhật Bản là đất nước khiến cả thế giới phải nghiêng mình thán phục và ngưỡng mộ không chỉ bởi sức mạnh, sự phát triển nhanh chóng, thần kỳ của nền kinh tế mà còn bởi lối sống, cách giáo dục con người cũng như chính sách phát triển của họ. Nhật Bản có được chỗ đứng, có được sự phát triển lớn mạnh và có thể thành công như ngày hôm nay thì mỗi người dân Nhật Bản đều là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển vượt bậc đó. Nhật Bản đã vươn mình vô cùng mạnh mẽ sau chiến tranh và các thảm họa thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa,…Họ làm được những điều phi thường khiến các quốc gia khác trên toàn thế giới phải nghiêng mình thán phục.

 • Phong cách làm việc đáng học hỏi của người Nhật
 • Vì sao Nhật Bản luôn hấp dẫn người lao động
 • XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ được những gì?

Vì vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản bạn hãy cố gắng quan sát, học hỏi để tiếp thu được nhiều kinh nghiệm làm việc. Đây không chỉ là khoảng thời gian giúp bạn kiếm được một khoản tiền lớn mà còn là cơ hội để bạn được tiếp xúc vvaf học hỏi con người Nhật Bản. Sau đây là những đức tính bạn nên học hỏi từ người Nhật.

 1. Ở Nhật, mỗi ngày các em học sinh đều sẽ dành một giờ học cùng giáo viên và dọn dẹp vệ sinh trường lớp. Ở Việt Nam các trường học thường thuê nhân công mà không biết rằng việc để các em tự vệ sinh lớp học sẽ giúp trẻ nhỏ ý thức được rằng mình cần phải biết sống khiêm tốn và yêu thích sự sạch sẽ, các em cũng sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học thay vì cứ vứt bừa ra và sẽ có người dọn dẹp.
 2. Bạn có biết rằng tại Nhật, khi dắt chó đi dạo thì bất kỳ người nào cũng phải mang theo các loại túi ni lông để đựng và hót phân chó mỗi khi chúng ị ra đường. Đây cũng là cách giữ gìn hình ảnh đường phố, mang lại vẻ đẹp cho Nhật Bản và giúp người dân tự ý thức được sự sạch sẽ.
 3. Những công nhân vệ sinh tại Nhật Bản dường như đã quá quen thuộc với cái tên Kỹ sư sức khỏe đây là tên họ được người dân đặt cho. Tại đây, mức lương trung bình của những công nhân vệ sinh có thể giao động từ 5000 tới 8000 Đô la Mỹ 1 tháng. Ở Việt Nam làm lao công thật dễ dàng, nhưng nếu đi lao động Nhật bản bạn ó thể thấy để có thể trở thành một Kỹ Sư Sức Khỏe thì người lao động còn phải trải qua rất nhiều các bài thi văn hóa cũng như kỹ năng. Người giữ gìn vệ sinh cho thành phố chắc chắn phải là người có tâm, yêu thích sự sạch sẽ.
xuất khẩu lao động Nhật bản
Bài học cuộc sống cách dạy trẻ em
 1. Có thể bạn đã biết Nhật Bản là một quốc gia rất nghèo tài nguyên, họ hầu như không có các nguồn tài nguyên khoáng sản. Không chỉ như vậy Nhật bản còn thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai, những cơn thịnh nộ từ thiên nhiên, tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ để ngăn cản con người Nhật Bản và đất nước Nhật Bản phát triển trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.
 2. Khi đi xkld nhật bản bạn cần ghi nhớ không được nói chuyện điện thoại trên tàu điện ngầm, xe bus, bởi vì đây là lúc tất cả mọi người cần sự yên tĩnh để đọc sách, ngủ gật, nghe nhạc,…nếu việc rất quan trọng thì bạn nên nói hết sức nhỏ nhẹ để không làm phiền người khác.
 3. Ở Nhật, học sinh sẽ không có bất kỳ một kỳ thi nào từ năm lớp 1 cho tới lớp 3, bởi tại Nhật đây chính là khoảng thời gian nhà trường dạy các em những khái niệm về nhân cách hay những nguyên tắc xử để giao tiếp với những người xung quanh, các em sẽ học cách làm người công dân tốt trước khi học kiến thức.
 4. Theo thống kê thì tỷ lệ tàu lửa hay tàu điện tại Nhật Bản bị trễ giờ chỉ rơi vào khoảng 7 giây mỗi năm. Qua đây chúng ta có thể thấy được người Nhật luôn trân trọng giá trị thời gian, đến từng phút từng giây. Đúng giờ trong mỗi cuộc hẹn cũng là thói quen rất tốt của Nhật mà mỗi người Việt Nam đi lao dong nhat ban cần học hỏi.
xuất khẩu lao động nhật bản
Bài học cuộc sống tôn trọng thời gian của người Nhật
 1. Mỗi bữa ăn của sinh viên Nhật Bản sẽ mất khoảng 30 phút, theo họ việc ăn chậm sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, có lợi cho sức khỏe.
 2. Không giống Việt Nam, người Nhật tuy có điều kiện kinh tế hơn nhưng họ vẫn rất tiết kiệm. Khi bạn đến một nhà hàng tại Nhật sẽ rất khó để nhìn thấy những đĩa thức ăn còn thừa, bởi người dân ở đây khi đi ăn họ chỉ gọi thức ăn vừa đủ để không lãng phí.
 3. Người Nhật tuy giàu có nhưng họ rất ít khi thuê người giúp việc , bởi từ xưa đến nay trong gia đình Nhật thì cha mẹ sẽ có nhiệm vụ chăm lo nhà cửa cho con cái và con cái có nghĩa vụ phụng dưỡng cha mẹ.

Tags: ,

Bình luận của bạn