Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

9 điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu là một quốc gia được nhiều người yêu thích vì nét văn hoá đặc sắc không phai trộn, luôn mang màu sắc riêng biệt. Tuy nhiên, có những điều chỉ có ở Nhật mà bạn không tìm thấy ở bất cứ đâu

Ngủ gật trong giờ làm

Văn hoá ngủ gật được ủng hộ
Văn hoá ngủ gật được ủng hộ

Nếu ở Anh hay ở các nước phương Tây bạn có thể bị trừ lương hoặc khiển trách nếu phát hiện ngủ gật trong giờ. Tuy nhiên tại Nhật Bản thì họ cho rằng vì nhân viên làm việc quá mệt và chăm chỉ nên mới như vậy. Nhiều người còn giả vờ ngủ gật để sếp nghỉ rằng họ thực sự mệt mỏi với công việc. Quả thực điều thú vị này chỉ có ở Nhật Bản.

Cafe hầu gái chỉ có ở Nhật

Cafe hầu gái chỉ có ở Nhật
Cafe hầu gái chỉ có ở Nhật

Nhiều người đã thắc mắc những quán cafe kiểu như vậy lại trở thành trào lưu ở Nhật Bản. Khi tới quán cafe này ở Nhật bạn sẽ có cảm giác như ông, bà chủ. Bạn được các cô nhân viên trong trang phục người hầu gái dễ thương phục vụ tận tình. Thật phấn khích, quả thực chỉ có ở Nhật Bản mới có.

Khách sạn tình yêu

Khách sạn tình yêu
Khách sạn tình yêu

Những khách sạn được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi, vợ chồng ở Nhật. Nó ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, xuất phát từ nhiều lý do nhưng phổ biến là không gian sống ở thành phố của Nhật rất chật hẹp, nhà ở không có không gian riêng cho vợ chồng, cặp đôi. Nên khách sạn tình yêu là lựa chọn tốt nhất.

Chỉ có ở Nhật ăn mì, uống trà phát ra tiếng

Ăn mì và uống trà phát ra tiếng
Ăn mì và uống trà phát ra tiếng

Nhật Bản là quốc gia rất khắt khe trong việc ăn uống và các quy tắc. Tuy nhiên khi ăn mì hoặc uống trà họ phải phát ra tiếng sùm sụp. Âm thành này đồng ngĩa với lời khen cho người nấu mỳ và pha trà, nó rất ngon nên người thưởng thức phát ra tiếng.

Răng khểnh

Nét đẹp cảu răng khểnh ở Nhật
Nét đẹp cảu răng khểnh ở Nhật

Nếu có chiếc răng khểnh vừa phải tạo duyên thì khá đẹp, nhưng nếu nó lớn quá thì trông thật kì cục. Nhưng với người Nhật thì khác, nếu sở hữu chiếc răng khểnh bạn trở nên xinh đẹp và dễ thương hơn rất nhiều. Nhiều người ở Nhật đã sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để làm một chiếc răng khểnh như vậy. Quả thực chỉ có ở Nhật mới có những điều như vậy

Lễ hội khoả thân

Lễ hội khoả thân của nam giới ở Nhật
Lễ hội khoả thân của nam giới ở Nhật

Lễ hội chỉ có ở Nhật được tổ chức hàng năm với nghi lễ cởi bỏ quần áo của tất cả nam giới tại địa phương. Theo truyền thống thì việc cởi bỏ trang phục giúp xua đuổi linh hồn của quỷ dữ.

Ganguro

Phong cách thời trang dị ganguro chỉ có ở Nhật
Phong cách thời trang dị ganguro chỉ có ở Nhật

Gangoro có nghĩa là gương mặt đen, đây là một xu hướng thời trang dị chỉ có ở Nhật Bản. Các thiếu nữ sẽ nhuộm da của mình cho tới khi họ có màu nâu và ánh mắt màu đen. Họ sử dụng trag phục màu sắc và ái tóc được tẩy màu rất hiện đại

Thang máy ngắn nhất thế giới

Thang máy ngắn nhất chỉ có ở Nhật
Thang máy ngắn nhất chỉ có ở Nhật

Bạn sẽ không tìm thấy ở đây mà chỉ có ở Nhật thang máy chỉ có 5 bậc. Có nhiều người đặt ra câu hỏi tại so phải làm thang máy ngắn như vậy?

Máy bán hàng tự động

Chỉ ở có ở Nhật các máy bán hàng tự động bán đủ thứ
Chỉ ở có ở Nhật các máy bán hàng tự động bán đủ thứ

Máy bán hàng tự động thì có ở rất nhiều quốc gia nhưng đặc biệt hơn ở nhật bản bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Không chỉ có vậy máy bán hàng tự động ở đây sẽ mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể mua từ tôm hùm tới quần áo, giày dép. Quả thực chỉ có ở Nhật mới có những điều khiến bạn phải thán phục.

Tags: ,

Bình luận của bạn