Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

7 điều thú vị cần biết trước khi du học Nhật Bản

Chất lượng đào tạo tốt, đất nước đẹp, nền văn hóa thú vị – tất cả điều đó đã khiến du học Nhật Bản trở nên hấp dẫn hơn với các bạn trẻ.

Tuy nhiên, trước khi sang Nhật học tập, bạn cần trang bị cho mình một chút kiến thức về đất nước này.

Hãy xem 7 điều cần biết trước khi đến xứ hoa anh Đào nhé! Chắc chắn sẽ thú vị lắm đấy!

1. Không bao giờ mất điện

du học nhật bản như thế nào
Ở Nhật Bản không bao giờ mất điện

Quá tuyệt! Hệ thống điện ở Nhật rất tốt, và dường như sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng mất điện. Nếu có thì thường rất hiếm hoặc xảy ra chỉ trong 1-2 phút! Vì vậy khi du học Nhật Bản bạn hoàn toàn không phải lo chuyện học bài trong tối đâu!

2. Uống nước máy? Tại sao không?

Người Nhật hiểu rằng nguồn nước sạch vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Vì vậy, cùng với công nghệ và kĩ thuật cao, họ đã cho ra đời 1 hệ thống lọc nước vô cùng đảm bảo. Do đó, nước máy của Nhật hoàn toàn có thể uống ngay mà không vấn đề gì!

du học nhật bản thú vị
Uống nước trực tiếp từ vòi

3. Quả Hồng có thể ăn ngay

Người Việt mình thường ăn hồng ngâm hoặc hồng chín đỏ. Đơn giản vì hồng xanh thường rất chát. Tuy nhiên, điều này lại không tồn tại ở Nhật. Giống hồng của họ thơm ngon, không chát và có thể ăn ngay được.

Cây hồng được trồng phổ biến trong nhiều gia đình ở Nhật. Nhưng thường họ để rụng hết chứ không ăn chúng. Lý do là bởi gia chủ sợ không an toàn thực phẩm đó!

cần biết khi du học nhật bản
Hoa quả có thể ăn ngay khi hái trên cây

4. Rất an toàn

Nhật được đánh giá là quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể đi dạo buổi đêm, lang thang giữa những con đường vắng mà chẳng cần lo lắng gì. Người Nhật rất lịch sự, họ thường tạo 1 khoảng cách khá xa để không làm đối phương lo sợ. Giờ thì du học Nhật Bản, bố mẹ bạn sẽ bớt được chút lo lắng phải không?

5. Không sợ đói

Ngay cả khi đêm muộn, dù đói thế nào bạn cũng chắc chắn tìm được 1 quán ăn khi ở Nhật. Rất nhiều cửa hàng tiện lợi, nhiều quán ăn mở cửa 24/24 trong suốt cả năm kể cả ngày lễ tết. Do đó, việc ăn uống trở nên thật dễ dàng.

Đây cũng chính là lí do nhiều bạn trẻ NHật có thói quen sống về đêm, ra đường ăn lúc 3,4 giờ sáng chăng?

du học nhật bản không sợ đói
Lối sống tấp nập về đêm

6. Không cần quá nhiều tiền để sống ở Nhật

Khi du học Nhật Bản, ngay cả khi bạn học tại thủ đô Tokyo thì vấn đề chi phí cũng không quá đáng ngại. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được. Có thể ở trọ 25 ngàn yên, tự nấu ăn ở nhà, như vậy cho phí 1 tháng cũng không quá 45 ngàn. Và nếu bạn đi làm thêm, bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiền này với 12h làm việc trên tuần đấy!

7. Động đất nhẹ thường xuyên xảy ra

du học nhật bản và động đất
Những trận động đất nhỏ thường xảy ra ở Nhật

Bạn sẽ phải quen dần với việc động đất nhẹ thường xuyên xảy ra. Nhà cửa rung lắc 1 chút. Tuy ban đầu có sợ 1 chút nhưng không sao, đó là chuyện bình thường ở Nhật.

Mọi người thường nghĩ Nhật Bản phát triển khoa học công nghệ như vậy nên có thể dự báo được động đất. Điều này là không đúng. Thường cơ quan động đất chỉ thông báo trên ti vi ngay khi họ ghi nhận được chấn động với các thông tin: độ rung bao nhiêu, tâm chấn ở đâu, có nguy cơ sóng thần không?

Trên đây là 7 điều khá thú vị ở Nhật. Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm những điều này. Hãy sẵn sàng bổ sung hành trang du học Nhật của mình bằng một vài kiến thức thực tế nhé!

7 điều thú vị cần biết trước khi du học Nhật Bản

Tags: ,

Bình luận của bạn