Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

5 Lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản – Đất nước của bản lĩnh, kiên cường, sự phát triển lớn mạnh và môi trường làm việc lý tưởng. Chính vì vậy, không ít người Việt đã chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản như là một con đường làm giàu trong tương lai.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lý tưởng như thế nào? Hãy xem 5 lý do dưới đây:

1.Mức thu nhập cao

So với các thị trường lao động như Đài Loan, Malaysia thì xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhận định là có mức lương khá cao. Thông thường, người lao động nhận được 25-30 triệu đồng/ tháng, chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ.

Cũng theo thống kê vào năm 2013, trong số 18.000 người đang tu nghiệp tại Nhật Bản thì phần đông đều có công việc ổn định, với thu nhập bình quân 1.000USD/ tháng. Đây là những con số cho thấy xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thực sự là miền đất hứa.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-01
5 Lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2.Về nước dễ kiếm việc làm

Theo thống kê của Công ty Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm và có đến 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc.

Cũng theo Cục quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong số 40 thị trường xuất khẩu lao động có tỷ lệ người lao động trở về nước kiếm được việc làm cao. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng cho thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, mà còn đối với những lao động có dự định đi xuất khẩu Nhật Bản.

3.Được đào tạo bài bản và tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc

Những người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản đều được đào tạo kỹ năng chuyên môn cũng như chịu khó rèn luyện, học hỏi tiếng Nhật. Do vậy mà những lao động Nhật trở về được đánh giá là nguồn lao động chất lượng.  Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét: chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học.

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat-1
Mức lương nhận được khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.Điều kiện sinh hoạt, ăn ở, đi lại lý tưởng, thuận lợi

Khi tiếp nhận người xuất khẩu lao động Nhật Bản, các xí nghiệp Nhật Bản sắp xếp nhà ở, đảm bảo đi lại, sinh hoạt cũng như nhiều chế độ phúc lợi khác rất tốt. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đi xuất khẩu Nhật Bản luôn muốn quay lại thị trường này.

  • Việc đi lại giữa xí nghiệp và nơi ở. Nếu gần người lao động được cấp xe đạp. Nếu xa, mà còn chuyên chở thêm đồ vật, người lao động có thể được cấp ô tô phục vụ công việc
  • Nhà ở được cấp thường ở 2 người/phòng với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh….
  • Được hưởng các chế độ phúc lợi khác như nghỉ lễ, tết….
  • Được giao lưu văn hóa, góp phần tăng cường quan hệ giữa 2 nước Việt – Nhật

5.Được giao lưu văn hóa, góp phần tăng cường quan hệ giữa 2 nước Việt – Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ giúp cho chính những người lao động có sự giao lưu, mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa mà còn giúp cho tinh thần đoàn kết Việt – Nhật ngày càng gắn bó, thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước khu vực châu Á.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-02
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, “mang chuông đi đánh xứ người” chưa bao giờ là việc làm nhẹ nhàng và đơn giản. Không chỉ phải chịu những tủi thân khi xa gia đình, người thân. Nếu không may mắn, những lao động đi xuất khẩu Nhật Bản còn gặp phải những cơ sở hay công ty gian dối, gây tiền mất, tật mang.

Những chia sẻ về lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trên đây hy vọng đã giúp bạn có chọn lựa đúng nhất cho quyết định của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục cũng như lưu ý về xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hãy để lại comment phía dưới bài viết.

Bình luận của bạn